อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563

ทนายเดชาชี้สาวแคดดี้เตะผัวตาย อาจ"ไม่ติดคุก"หรือแค่รับโทษน้อย

ทนายเดชา กางตำรากฎหมายชี้ สาวแคดดี้เตะผัวตาย อาจ"ไม่ติดคุกหรือรับโทษน้อย แล้วแต่ศาลต้องดูเจตนา เสาร์ที่ 21 มีนาคม 2563 เวลา 18.19 น.

 
เมื่อวันที่  21 มี.ค. นายเดชา กิตติวิทยานันท์  ทนายชื่อดัง เจ้าของเพจ “ทนายคลายทุกข์”  ได้เปิดเผยกับ “เดลินิวส์ออนไลน์ “กรณี สาวแคดดี้เตะผัวตาย มีความผิดฐานใด ปรกติการทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตายถ้ามีเจตนาทำร้าย ไม่ได้มีเจตนาฆ่า จะมีความผิดตามกฎหมายอาญามาตรา 290 จำคุกตั้งแต่ 3-15 ปี ตามหลักกฎหมาย แต่กรณีนี้ เป็นลักษณะที่ว่า ผัวทำร้ายร่างกายเมียก่อน เมียเลย “ป้องกันตัว” 

ถ้าป้องกันตัวพอสมควรแก่เหตุ ก็ไม่มีความผิด ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 68 เพราะการทำร้ายร่างกายเมีย เป็นการกระทำที่ละเมิดกฎหมาย ถ้าผัวกำลังจะเตะซ้ำเมียเลยเตะสวนไป2ตุ๊บ ก็ถือว่าพอสมควรแก่เหตุ ไม่มีความผิด แต่ถ้าเกินสมควรแก่เหตุ ศาลจะลงโทษหรือไม่ลงโทษก็ได้หรือจะลงโทษน้อยเพียงใดก็ได้เป็นไปตามมาตรา 69 ของกฎหมายอาญา ถ้าเกิดเป็นเรื่องความกลัวหรืออะไรต่างๆ ศาลอาจจะไม่ลงโทษก็ได้ ต้องดูว่าเป็นเรื่องอะไรก็ได้ทนายเดชากล่าวต่อว่า แต่ถ้าเป็นเรื่องบันดาลโทษะ ผัวเตะแล้วหยุดแล้วแต่เมียรอผัวเผลอแล้วไปเตะซ้ำ แบบนี้เรียกว่าบันดาลโทษะ ก็จะมีความผิด แต่ศาลจะลงโทษน้อยกว่าที่กฎหมายกำหนดไว้สำหรับความผิดนั้นเพียงใดก็ได้ เป็นไปตามมาตรา72 เรียกว่าบันดาลโทษะ 

เนื่องจากถูกเตะก่อนหรือถูกข่มเหงรังแกอย่างร้ายแรงด้วยเหตุอันไม่เป็นธรรม พึงกระทำขณะโกรธ ศาลจะลงโทษน้อยกว่าโทษขั้นต่ำเพียงใดก็ได้ ผัวเมียก็ใจเย็นๆกัน เมียชวนกลับก็กลับบ้านเถอะ  ช่วงนี้อากาศร้อน  -โควิดระบาด –เศรษฐกิจฝืดเคือง ทนายเดชาเป็นห่วงครับ.ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สาวแคดคี้เผยห่วงผัวกลัวโควิด-19 ชาวโซเชียลแห่ให้กำลังใจเพียบ
แคดดี้สาวเศร้าเตะผัวดับคาวงเหล้า หลังให้เข้าบ้านดันทืบเมียโชว์เพื่อน

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    94%
  • ไม่เห็นด้วย
    6%

บอกต่อ : 74