อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563

บุกร้องตำรวจเมืองนครพนม เอเย่นต์หวยต้มเปื่อย60ล้าน

พ่อค้าแม่ค้าลอตเตอรี่กว่า 50 คน บุกโรงพักแจ้งความเอาผิดเอเย่นต์ลอตเตอรี่ หลังอ้างมีโควต้าซื้อสลากถูก สุดท้ายเชิดเงินหายจ้อยสูญกว่า 60 ล้าน ด้านผวจ.นครพนมสั่งตำรวจล่าตัว จันทร์ที่ 23 มีนาคม 2563 เวลา 07.10 น.

         
เมื่อวันที่ 23 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ ( 22 มี.ค.) ได้มีกลุ่มผู้ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาล นำโดย นายไกรวิทย์ กาลำดวน อายุ 48 ปี และกลุ่มผู้เสียหายอีกกว่า 50 คน เดินทางเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมือง จ.นครพนม เพื่อเอาผิดกับ นางเอ (นามสมมุติ) เอเย่นต์จำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล โดยเอเย่นต์คนดังกล่าว อ้างว่า สามารถติดต่อกับยี่ปั๊วขายสลากกินแบ่งรัฐบาลได้ในราคาถูก ประมาณใบละ 70-75 บาท  จากปกติซื้อได้ ราคาใบละประมาณ 80-85 บาท ทำให้หลงเชื่อ เนื่องจากเคยติดต่อซื้อขายกันมาหลายงวด และสามารถซื้อได้จริง จึงตกเป็นเหยื่อ ทั้งนี้ ได้มีการทยอยโอนเงินให้แก่ นางเอ รวมทั้งหมดเป็นเงินกว่า 60 ล้านบาท ซึ่งจนถึงวันนี้ก็ยังไม่ได้สลากฯ จึงเชื่อว่าจะถูกหลอก


 
ขณะที่ นายสยาม ศิริมงคล ผวจ.นครพนม หลังทราบเรื่องได้ประสานทาง พล.ต.ต.ธนชาติ รอดคลองตัน ผู้บังคับการจังหวัดนครพนม ประสานเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการในเรื่องนี้อย่างเร่งด่วน พร้อมประสานสถาบันการเงินทำการอายัดบัญชีของบุคคลที่ถูกกล่าวหา และเร่งติดตามตัว มาสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 34