อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563

เซ็นคำสั่งอนุญาต'ไพสิฐ'ลาออก 'กรวัชร์'ตัวเต็งนั่งอธิบดีดีเอสไอ  

ปลัดยธ.เซ็นคำสั่งอนุญาต "ไพสิฐ วงศ์เมือง" อธิบดีดีเอสไอลาออก ดูแลสุขภาพร่างกายหลังผ่าตัด มีผล 2 เม.ย.นี้ "พ.ต.ท.กรวัชร์" เป็นตัวเต็งรับตำแหน่งคนใหม่ จันทร์ที่ 23 มีนาคม 2563 เวลา 16.19 น.


เมื่อวันที่ 23 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวิศิษฏ์ วิศิษฏ์สรอรรถ ปลัดกระทรวงยุติธรรม ได้ลงนามในคำสั่งอนุมัติการลาออกจากราชการของ พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ)​ ตามที่ดีเอสไอได้มีหนังสือเลขที่ ยธ 0822/พิเศษ ลงวันที่ 2 มี.ค. 63 แจ้งว่าพ.ต.อ.ไพสิฐ มีความประสงค์ขอลาออกจากราชการ โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 2 เม.ย 63 เพื่อดูแลสุขภาพ กระทรวงยุติธรรมโดยนายวิศิษฏ์ จึงได้มีคำสั่งเมื่อวันที่ 16 มี.ค.ที่ผ่านมา อนุญาตให้ พ.ต.อ.ไพสิฐ ลาออกจากราชการตามที่ยื่นคำขอ ทั้งนี้กระทรวงยุติธรรมจะดำเนินการขอให้สำนักงานเลขาธิการคณะรัฐมนตรี นำความกราบบังคมทูลพระกรุณาโปรดเกล้า ให้พ้นจากตำแหน่ง ซึ่งเป็นไปตามพ.ร.บ.ระเบียบข้าราขการพลเรือน พ.ศ. 2551 มาตรา 113 โดยให้มีสิทธิ์ได้รับบำเหน็จบำนาญตามสิทธิ

สำหรับ พ.ต.อ.ไพสิฐ เริ่มมีอาการป่วย ตั้งแต่ต้นเดือน ม.ค. 63 จนแพทย์แนะนำให้เข้ารับการรักษาด้วยการผ่าตัดและหลังการผ่าตัดยังจำเป็นต้องพักฟื้น เพื่อรักษาร่างกาย เป็นผลให้อธิบดีดีเอสไอ ตัดสินใจยื่นใบลาออกจากราชการโดยก่อนหน้านี้กระทรวงยุติธรรม มีคำสั่งแต่งตั้งพ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร ผู้ตรวจราชการกระทรวงให้ไปรักษาการในตำแหน่งอธิบดีดีเอสไอ และเป็นที่คาดหมายว่า พ.ต.ท.กรวัชร์ เป็นตัวเต็งที่อยู่ในข่าย อาจให้รับการพิจารณาแต่งตั้งเป็นอธิบดีดีเอสไอคนใหม่.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 36