อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

'อัจฉริยะ'แจ้งเอาผิด'เสี่ยบอย' ฟันค่านายหน้าขาย'แมสก์'4แสน

“อัจฉริยะ” แจ้งความ ปอท.เอาผิด "เสี่ยบอย"พร้อมพวกกักตุนหน้ากาก แฉได้ค่านายหน้า 4 แสน อังคารที่ 24 มีนาคม 2563 เวลา 15.14 น.


เมื่อวันที่ 24 มี.ค. ที่ บก.ปอท. นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เข้าพบ พ.ต.ท.กฤช เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา รอง ผกก.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. เพื่อแจ้งความเอาผิด นายศรสุวีร์ ภู่รวีรัศวัชรี หรือเสี่ยบอย พร้อมพวก กรณีกักตุนหน้ากากอนามัย โดยใช้เวลาสอบปากคำนานกว่า 2 ช.ม.

นายอัจฉริยะ  กล่าวว่า นำหลักฐานการโพสต์ข้อความลงโซเชียลมีเดียของนายบอย เกี่ยวกับการขายหน้ากากอนามัยมาแจ้งความเพื่อให้ดำเนินคดีกับขบวนการกักตุนหน้าหากอนามัยและทำให้สินค้าขาดตลาด ในความผิดฐานนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์“เชื่อว่ามีกลุ่มขบวนการที่มีความเกี่ยวเนื่องกับนายบอย เนื่องจากพบหลักฐานว่ากลุ่มผู้ต้องสงสัยมีการติดต่อซื้อขายหน้ากากอนามัยจากโรงงานที่ผลิตหน้ากากอนามัยส่งขายให้กับรัฐบาล มีหลักฐานการซื้อขายและจ่ายส่วนแบ่งค่านายหน้า 4 แสนบาทให้กับนายบอย จนเป็นที่มาให้เกิดการโพสต์ขาย อ้างว่ามีหน้ากากอนามัยกว่า 200 ล้านชิ้น”


นายอัจฉริยะ กล่าวต่อว่า ข้อมูลที่ตนจะนำไปให้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. เป็นเอกสาร 136 แผ่น เกี่ยวข้องกับรายชื่อบริษัทเอกชน ,โรงงานผลิตหน้ากากอนามัย ที่มีกว่า 242 แห่ง เพื่อขอให้มีการตรวจสอบว่าเกี่ยวข้องกับขบวนการกักตุนหน้ากากอนามัยหรือไม่

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 42