อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 30 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 30 กันยายน 2563

เอเย่นต์ส่งลอตเตอรี่ถูกมอบตัว โกงปชช.เชิดเงินจอง70ล.

"เจ๊วรรรณดี" เอเย่นต์จำหน่ายลอตเตอรี่เมืองนครพนม เข้ามอบตัวตำรวจ หลังถูกผู้เสียหายจำนวนมากแจ้งจับโกงเงินจองลอตเตอรี่กว่า 70 ล้าน ด้านเจ้าตัวอ้างนำเงิน 20 ล้านไปใช้หนี้ยี่ปั๊ว ไม่ได้มีเจตนาโกง จะพยายามหาเงินมาใช้หนี้ให้    พุธที่ 25 มีนาคม 2563 เวลา 22.30 น.


เมื่อวันที่ 25 มี.ค. ที่สภ.เมืองนครพนม นางวรรณดี จันลุน อายุ 43 ปี เอเย่นต์จำหน่ายลอตเตอรี่ที่ถูกผู้เสียหายแจ้งความดำเนินคดีโกงเงินจองลอตเตอรี่กว่า 70 ล้านบาท เข้ามอบตัวกับ ร.ต.อ.ชม ชูรัตน์ รองสว.สอบสวน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ฉ้อโกงประชาชน

สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้มีผู้เสียหาย 14 ราย นำหลักฐานร้องทุกข์ว่า ได้ตกลงซื้อลอตเตอรี่งวดประจำวันที่ 1 เม.ย.63 จากผู้ต้องหาในราคาใบละ 70 -75 บาท ซึ่งราคาถูกกว่าปกติ และมีการโอนเงินเข้าบัญชีนางวรรณดีและสามี รวมมูลค่าความเสียหาย 24 ล้าน หลังเจ้าหน้าที่รับเรื่องได้อายัดบัญชีของทั้ง 2 คน และพบว่าเงินทั้งหมดถูกถอนออกไปแล้ว เหลือติดบัญชีอยู่เพียงหลักร้อยเท่านั้น 

ขณะเดียวกันมีผู้เสียหายจำนวนหนึ่งที่รู้ข่าวการมามอบตัวของนางวรรณดี หรือเจ๊วรรณดี ได้เดินทางมาที่สภ.เมืองนครพนม เพื่อดูเหตุกาณ์และต้องการรู้ว่าตัวเองจะได้เงินคืนหรือไม่ นอกจากนี้ยังมีผู้เสียหายที่ยังไม่ได้เข้าแจ้งความอีกร่วม 50 ราย ติดต่อมาสอบถามความคืบหน้ากับพนักงานสอบสวน และอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานเตรียมเข้าแจ้งความเพิ่มเติม ซึ่งคาดว่ามูลค่าความเสียหายทั้งหมดอาจรวมกันถึง 60-70 ล้านบาท เนื่องจากบางรายสูญเงินไป 10-15 ล้านบาท 

จากการสอบสาวนางวรรณดี ผู้ต้องหา ยอมรับว่าได้ติดต่อกับกลุ่มผู้ค้าลอตเตอรี่รายย่อยในพื้นที่ จ.นครพนม หลังตนสามารถติดต่อซื้อลอตเตอรี่กับยี่ปั๊วรายใหญ่ในกรุงเทพฯ ได้ราคาถูกกว่ายี่ปั๊วทั้วไป และสั่งซื้อมาให้ได้จริง ทำมาเกือบปีเห็นว่าได้กำไรจึงติดต่อซื้อเพิ่มขึ้น และมีลูกค้าเข้ามาติดต่อซื้อกับตนจำนวนมาก

กระทั่งงวดล่าสุด 1 เม.ย.63 เกิดปัญหาขึ้น เนื่องจากตนเป็นหนี้สินกับยี่ปั๊วที่กรุงเทพฯ มาหลายงวด จึงตัดสินใจนำเงินลูกค้ากว่า 20 ล้านบาท ที่โอนมาให้ไปจ่ายหนี้ก่อน ยืนยันว่ายี่ปั๊วไม่ได้โกงและตนไม่มีเจตนาโกง เพียงมีปัญหาจึงเอาเงินไปใช้หนี้ คิดว่าจะได้เครดิตลอตเตอรี่มาให้ลูกค้า และจะพยายามหาเงินมาใช้หนี้ พร้อมขอต่อสู้คดีตามกระบวนการทางกฎหมายด้านนางรัตนาภรณ์  เหง้าโอสา อายุ 40 ปี 1 ในผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ตนรู้จักกับเจ๊วรรณดีมานาน และมีการติดต่อซื้อขายมาหลายงวด และได้รับราคาถูกจริงก่อนนี้ จนกระทั่งงวดที่จะมาถึงได้โอนเงินไปทั้งหมด 4 ครั้ง รวมเป็นเงินกว่า 10 ล้านบาท  ซึ่งมีทั้งเงินส่วนตัว และมีลูกค้ารายย่อยที่รู้จักกันมาฝากซื้อ

ที่ผ่านมาไม่เคยเจอปัญหาแบบนี้มาก่อน ไม่คิดว่าจะมาโกงอาชีพเดียวกัน ซึ่งตนคิดว่าเจ๊วรรณดี จะต้องรู้เห็นกับเงินที่หายไป และไม่เชื่อว่าจะเอาไปใช้หนี้เพราะยอดเงินจำนวนมาก อยากให้พูดความจริง ตำรวจจะได้ติดตามดำเนินคดี ทุกคนเดือดร้อนกันไปหมด บางรายกู้หนี้มาต้องมานั่งใช้หนี้อีก

ต่อมาตำรวจได้คุมตัวนางวรรณดี ไปฝากขังที่ศาลจังหวัดนครพนม ขณะที่ในส่วนของสามีนางวรรรณดี เจ้าหน้าที่จะได้เร่งตรวจสอบเส้นทางการเงินทั้ง 2 ฝ่าย หากพบหลักฐานเชื่อมโยงการกระทำผิดจะได้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมตามขั้นตอนของกฎหมาย 

บุกร้องตำรวจเมืองนครพนม เอเย่นต์หวยต้มเปื่อย60ล้าน

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 40