อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 เมษายน 2563

จุดจบ'แท็กซี่'หาเงินเปย์สาวหม่อง ค้ายานรกล้านเม็ดถูกจับแฟนชิ่ง!!

โชเฟอร์แท็กซี่หนุ่ม ผันตัวเป็นเอเย่นต์ส่งยาบ้าล้านเม็ด หาเงินเปย์แฟนสาวชาวเมียนมา พอถูกจับได้ฝ่ายหญิงบอกเลิกหน้าตาเฉย สุดท้ายต้องก้มหน้ากลับเข้าไทยก่อนถูกกองปราบจับคาบ้านพัก พฤหัสบดีที่ 26 มีนาคม 2563 เวลา 14.19 น.


เมื่อวันที่ 26 มี.ค. ที่ กองปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช  ผบก.บก.ป.สั่งการ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป.พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป.พ.ต.ท.กรกช ยงยืน สว.กก.2 บก.ป.นำกำลังจับกุม นายอภิชาติ วรชินา อายุ 31 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดลำปาง ที่ 179/2561 ลงวันที่ 7 สิงหาคม 2561 ข้อหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน)  ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” ได้ที่บ้านเลขที่ 259/16 ม.1 ถ.หลวงแพ่ง แขวงทับยาว เขตลาดกระบัง กทม.

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 5 ส.ค.2561 นายอภิชาติ ผู้ต้องหา ได้รับจ้างขับรถขนยาบ้าจำนวน 1 ล้านเม็ดและยาไอซ์อีก 8 กิโลกรัม จาก จ.เชียงรายมาส่งมอบให้ลูกค้า เมื่อมาถึงบ้านแม่ตั๋ง ต.พระบาทวังตวง อ.แม่พริก จ.ลำปาง พบเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่พริก ตั้งจุดตรวจสกัดยาเสพติดขอตรวจค้นรถ ผู้ต้องหาทำทียื่นใบขับขี่ให้ ก่อนขับรถหนีออกจากด่านไปเจอทางตัน จึงตัดสินใจทิ้งรถไว้แล้วหลบหนีไปอยู่กับแฟนสาวที่ประเทศพม่า ภายหลังกลับเข้ามายังบ้านพักในพื้นที่กทม. จึงถูกตำรวจตามจับไว้ได้จาการสอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเมื่อปี 2561 ขณะขับรถแท็กซี่ที่กรุงเทพฯ ได้คบหาเป็นแฟนกับ น.ส.เอ ชาวเมียนมา ต่อมา น.ส.เอ ได้ชักชวนไปเที่ยวเมียนมา และให้ลองเล่นการพนันที่บ่อนท่าขี้เหล็ก ปรากฎว่าเสียพนันจนหมดตัว จนต้องขายรถแท็กซี่จ่ายหนี้จนหมด ระหว่างนั้นมีคนในบ่อนแนะนำให้รับจ้างขนยาเสพติดมีรายได้ดี จึงตกลงเพราะไม่มีเงิน

ครั้งแรกรับจ้างขนยาบ้า 5 แสนเม็ด ได้ค่าจ้าง 1 แสนบาท พอได้เงินมาก็เอาไปให้แฟนสาวใช้ พอทำครั้งที่ 2 ขนยาบ้า 1 ล้านเม็ดและยาไอซ์ 8 กิโลกรัม ปรากฏว่ามาเจอด่านตรวจที่ จ.ลำปาง จนต้องทิ้งรถหลบหนีไปอยู่กับแฟนสาวที่ประเทศเมียนมา และเมื่อแฟนสาวทราบเรื่องว่าตัวเองมีคดีติดตัวก็บอกเลิกทันที สุดท้ายตัวเองไม่มีที่ไปยอมกลับมาบ้านกระทั่งถูกจับได้ดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาตามหมายจับ ก่อนนำตัวส่ง สภ.แม่พริก ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 35