อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 เมษายน 2563

ซิวมือฆ่า"ผู้ใหญ่บ้านแหลมงอบ" หนีกบดานกระบี่ปากแข็งปฏิเสธ

กองปราบตามจับหนุ่มวัย 37 ปี ผู้ต้องหาคดียิง ผู้ใหญ่บ้าน ต.คลองใหญ่ อ.แหลมงอบ จ.ตราดเสียชีวิต ตร.สืบพบเผ่นหนีไปอยู่กระบี่ ก่อนไปรับส่งภรรยาที่ จ.สุราษฎร์ธานี หลังถูกจับปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา พฤหัสบดีที่ 26 มีนาคม 2563 เวลา 15.59 น.


เมื่อวันที่ 26 มี.ค. พ.ต.ท.กันตเมศฐ์  อัครโชควรานนท์ สว.กก.6 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายธวัชชัย หรือเอก (สงวนนามสกุล) อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดทุ่งสง ข้อหา พยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพกพาอาวุธ (มีด) ไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร และ ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนติดตัวเข้าไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และหมายจับศาลจังหวัดตราด ข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2551 นายเสรี (สงวนนามสกุล) อายุ 41 ปี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 3 ต.คลองใหญ่อ.แหลมงอบ จ.ตราด ถูกยิงด้วยอาวุธปืนได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาล โดยก่อนเกิดเหตุนายเสรี ขับรถยนต์ออกจากบ้าน มีวัยรุ่น 2 คน ขี่จักรยานยนต์ประกบ 

จากนั้นคนซ้อนท้ายชักอาวุธปืนยิงใส่นายเสรี 1 นัด กระสุนเข้าที่ลำคอ แล้วหลบหนีไป นายเสรีได้แข็งใจขับรถยนต์ไปตามถนนเพื่อไปหาเพื่อน แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวหมดสติคารถยนต์ และรถพุ่งเข้าข้างทาง กระทั่งมีผู้มาพบนำตัวส่งโรงพยาบาล และเสียชีวิตในเวลาต่อมา หลังเกิดเหตุนายธวัชชัย ได้หลบหนีการจับกุมออกนอกพื้นที่ต่อมาตำรวจสืบสวนทราบว่าผู้ต้องหาหลบหนีมาพักอาศัยอยู่ที่ ต.สินปุน อ.เขาพนม จ.กระบี่ ก่อนจะมารับส่งภรรยาที่ทำงานอยู่ที่ใน อ.เคียนซา จ.สุราษฎร์ธานี จึงเข้าจับกุมเอาไว้ได้ ที่จุดดังกล่าวเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ช้างกลาง จ.นครศรีธรรมราช เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 28