อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564

"ราชทัณฑ์"ยันผลตรวจนักโทษ เรือนจำราชบุรีติด"โควิด" 1ราย

"ราชทัณฑ์"ยืนยันผลตรวจผู้ต้องขังเรือนจำราชบุรีติดเชื้อโควิด-19 เพียง 1 ราย ขณะที่ผลตรวจผู้ต้องขังเรือนจังหวัดสระบุรีและที่ฉะเชิงเทรา ผลยังเป็นลบ พฤหัสบดีที่ 26 มีนาคม 2563 เวลา 16.17 น.


เมื่อวันที่ 26 มี.ค. พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ภายในเรือนจำว่า เรือนจำกลางราชบุรี พบว่าผู้ต้องขังชายได้รับการตรวจยืนยันว่าติดเชื้อโควิด-19 
จำนวน 1 ราย อายุ 60 ปี  เป็นผู้ต้องขังในคดี พรบ.ยาเสพติดให้โทษ อัตราโทษ 6 ปี รับโทษมาตั้งแต่ปี 2559 ป่วยเป็นมะเร็งในช่องปาก 

ขณะนี้กำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่กรมควบคุมโรคกระทรวงสาธารณสุข สอบสวนสาเหตุของการติดเชื้อโดยกรมราชทัณฑ์ได้มอบหมายให้นพ.วีระกิตติ์ หาญปริพรรณ์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ เดินทางไปประสานงานที่จังหวัดราชบุรีคาดว่าจะนำตัวส่งเข้ารักษาพยาบาลที่โรงพยาบาลศูนย์ราชบุรี ซึ่งนับเป็นผู้ป่วยรายที่ 2 ที่ติดเชื้อไวรัส

ส่วนเรือนจำจังหวัดสระบุรีและเรือนจำกลางฉะเชิงเทรา ที่มีผู้ต้องขังต้องสงสัยติดเชื้อไวรัสโคโรนาเรือนจำละ 1 รายเนื่องจากสัมผัสใกล้ชิดกับเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้จับกุมที่ติดเชื้อนั้น ขณะนี้ทราบผลการตรวจพิสูจน์แล้วยืนยันผลเป็นลบ(ไม่พบเชื้อโควิด-19) ทั้ง 2 ราย 

ดังนั้น สรุปสถานการณ์ในวันนี้จึงมีผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด – 19 เพิ่ม 1 ราย (เป็นรายที่ 2) ที่เรือนจำจังหวัดราชบุรี กรมราชทัณฑ์จะได้ติดตามสถานการณ์การเจ็บป่วยของผู้ต้องขังในทุกเรือนจำอย่างใกล้ชิดทุกวัน เพื่อจำกัดจำนวนผู้ต้องขังที่อยู่ในภาวะเสียงและติดโรคระบาดนี้ให้น้อยที่สุด โดยได้ร่วมมือกับกระทรวงสาธารณสุขและกรมควบคุมโรค รวมทั้งสาธารณสุขจังหวัดและโรงพยาบาลแม่ข่ายต่างๆ อย่างใกล้ชิด.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 43