อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563

ยันเจอแล้วขบวนการ'โกงแมสก์' มีเกิน2คน-เตรียมเอาผิด

ตร.เตรียมเปิดโปงขบวนการทำหน้ากากอนามัยหายกว่า 200 ล้านชิ้น หลังพบผู้กระทำผิดมีมากกว่า 2 คน ศุกร์ที่ 27 มีนาคม 2563 เวลา 19.22 น.


เมื่อวันที่ 27 มี.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.พันธนะ นุชนารถ รอง ผบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ กล่าวถึงความคืบหน้าการดำเนินคดีกับนายศรสุวีร์ ภู่รวีร์รัศวัชรี หรือบอย ที่โพสต์ขายหน้ากากอนามัยกว่า 200 ล้านชิ้น ทำให้สังคมเกิดความตื่นตระหนก ว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. ได้มอบหมายให้ บช.ก.ขยายผลดำเนินคดีกับผู้ที่กระทำผิด

ซึ่งข้อมูลทางการสืบสวนมีความชัดเจนว่ามีการกระทำผิดเกิดขึ้นจริง แต่การจะพิจารณาเอาผิดต้องพิจารณาแบ่งเป็น 2 ช่วงเวลา คือ ก่อนการประกาศให้หน้ากากอนามัยเป็นสินค้าควบคุม และหลังจากที่มีการประกาศในวันที่ 4 ก.พ. เป็นต้นมา ซึ่งฝ่ายสืบสวนยังอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดทุกรายให้ถึงที่สุด
        
รอง ผบก.ภ.จว. ประจวบคีรีขันธ์ กล่าวอีกว่า ข้อมูลทางการสืบสวนมีความคืบหน้าไปมาก ยืนยันผู้กระทำผิดมีมากกว่า 2 คนขึ้นไป ลักษณะทำเป็นขบวนการ มีข้อมูลชัดเจนเรื่องการซื้อ-ขายหน้ากากอนามัย ข้อมูลผู้ซื้อ-ผู้ขาย คาดว่าภายในสัปดาห์หน้า จะสามารถแถลงข้อเท็จริงผลการดำเนินการได้

ทั้งนี้ตำรวจยืนยันว่าข้อมูลต่างๆที่สังคมตั้งข้อสงสัย เช่น ผู้ที่เคยมีชื่อปรากฎเกี่ยวข้องหรือไม่ มีข้าราชการนักการเมืองร่วมกระทำผิดหรือไม่ จะขอตอบรายละเอียดทั้งหมดในคราวเดียว

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    99%
  • ไม่เห็นด้วย
    1%

บอกต่อ : 155