อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563

ซิวสาวใจบาปในคราบนักบุญ ตุ๋นเหยื่อลงทุน-จ่ายเช็คเด้ง!

กองปราบรวบสาวใจบาปคราบนักบุญ ตุ๋นเหยื่อลงทุนค้าที่ดิน ก่อนจ่ายเช็คเด้ง สูญหลายล้านบาท เสาร์ที่ 28 มีนาคม 2563 เวลา 19.45 น.


เมื่อวันที่ 28 มี.ค. พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.บุญลือ  ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป. พ.ต.ต.ณัฐดนัย สีแข่ไตร สว.กก.3 บก.ป. นำกำลังเข้าจับกุม น.ส.ศุภสุตา (สงวนนามสกุล) อายุ 38 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงขอนแก่น ที่ 7/2563 ลงวันที่ 17 ม.ค. 2563 ในข้อกระทำความผิดฐาน “ความผิดต่อ พ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดอันเกิดจากการใช้เช็ค พ.ศ.2534”  
 
สืบเนื่องช่วงประมาณปี 2560 น.ส.ศุภสุตา ผู้ต้องหาจะทำทีว่าตนเองชอบทำบุญ และจะมาที่วัดเป็นประจำเพื่อจะเข้ามาตีสนิทกับผู้เสียหาย โดยจะออกอุบายชักชวนผู้เสียหายให้ร่วมลงทุนชื้อขายที่ดินเพื่อเก็งกำไร และจะออกเช็คเป็นประกันผลตอบแทนไว้ให้ เมื่อผู้เสียหายหลงเชื่อ จึงได้ร่วมลงทุนโดยให้เงิน 5 ล้านบาทแก่ผู้ต้องหา แต่เมื่อถึงกำหนดให้ผลตอบแทน ผู้เสียหายไปขึ้นเงินตามเช็ค ปรากฏว่าเช็คไม่สามารถขึ้นเงินได้ ผู้เสียหายจึงเข้าแจ้งความร้องทุกข์ไว้ที่ สภ.ขอนแก่น และทางพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐาน ขอศาลเพื่อออกหมายจับผู้ต้องหา 


 
ต่อมาเมื่อช่วงประมาณเดือน พ.ค. 2561 เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาไว้ได้ ซึ่งในระหว่างการพิจารณาคดี ผู้ต้องหาออกมาก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวเพิ่มอีก โดยจะออกอุบายว่ามีสามีเป็นคนเกาหลี ทำธุรกิจนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศ และอ้างว่ามีที่ดินในพื้นที่เขาใหญ่จำนวนหลายแปลง 

เป็นนายหน้าขายที่ดินหลายแห่ง มีบริษัทเป็นของตนเอง และเป็นเจ้าของร้านทองแห่งหนึ่งในตัวเมือง จ.สระบุรี เชิญชวนให้มาร่วมลงทุนหวยออนไลน์ ลงทุนออมทองคำ ลงทุนธุรกิจนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศ และจะออกเช็คที่ไม่สามารถขึ้นเงินได้ ซึ่งมีผู้เสียหายหลงเชื่อจำนวนหลายราย มูลค่าความเสียหายหลายล้านบาท 


 
จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.ป. ได้ทำการสืบสวนจนทราบว่า ผู้ต้องหารายนี้ ได้หลบหนีมาซ่อนตัวอยู่ที่ รีสอร์ทแห่งหนึ่ง หมู่ 6 ต.เตาปูน อ.แก่งคอย จ.สระบุรี  จึงได้เดินทางลงไปตรวจสอบ พบผู้ต้องหา จึงควบคุมมาสอบสวน  เบื้องต้นผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา นำส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 33