อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

เด้ง'ตร.ท่าพระ'พร้อมตั้งกก.สอบ 'เน็ตไอดอล'ดังแฉตั้งด่านรีดเงิน

สั่งเด้งตำรวจ สน.ท่าพระ พร้อมตั้งกรรมการสอบแล้ว หลังโดนเน็ตไอดอลชื่อดังโพสต์แฉตั้งด่านรีดเงิน หากพบผิดจริง! ดำเนินคดีตำรวจนอกรีตเด็ดขาดในทุกฐานความผิด อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563 เวลา 12.20 น.


เมื่อวันที่ 29 มี.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกตร. กล่าวถึงกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งเป็นเน็ตไอดอล ได้โพสต์ข้อความพร้อมคลิปเสียงระหว่างโทรศัพท์ เผยให้เห็นว่าในช่วงเวลาตี 1 ของวันที่ (28 มี.ค.) ขณะที่ตนขับรถอยู่นั้น ได้ไปเจอด่านตรวจยาเสพติด สน.แห่งหนึ่งย่านฝั่งธนบุรี ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจขอตรวจปัสสาวะของตนและผลตรวจออกมาคือปัสสาวะเป็นสีม่วง

โดยผู้โพสต์พร้อมระบุอีกว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกเงินจำนวน 15,000 บาท ว่า พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.7 ได้สั่งให้ ผกก.สน.ท่าพระ ตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องที่เกิดขึ้น พร้อมให้ผู้ที่เกี่ยวข้องมาปฏิบัติราชการประจำ ศปก.บก.น.7 หากผลการตรวจสอบ พบว่ามีมูลความผิดจะดำเนินการทั้งทางวินัยและอาญาอย่างเด็ดขาด

รองโฆษกตร. กล่าวอีกว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้ให้นโยบายในการตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นพร้อมให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย โดยขอให้ทางผู้เสียหายเข้ามาร้องทุกข์กล่าวโทษกับพนักงานสอบสวน พื้นที่ที่เกิดเหตุ เพื่อสอบสวนและพิสูจน์ทราบข้อเท็จจริงในเรื่องที่เกิดขึ้น หากพบว่าตำรวจ กระทำความผิดตามที่ถูกกล่าวหาจริง ได้สั่งการให้ดำเนินคดีกับตำรวจนอกรีตพวกนี้อย่างเด็ดขาด ในทุกฐานความผิด พร้อมทั้งลงทัณฑ์ทางวินัยอย่างถึงที่สุด ไม่เอาไว้เป็นเยี่ยงอย่าง.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น