อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มกราคม 2564

เด้ง'ตร.ท่าพระ'พร้อมตั้งกก.สอบ 'เน็ตไอดอล'ดังแฉตั้งด่านรีดเงิน

สั่งเด้งตำรวจ สน.ท่าพระ พร้อมตั้งกรรมการสอบแล้ว หลังโดนเน็ตไอดอลชื่อดังโพสต์แฉตั้งด่านรีดเงิน หากพบผิดจริง! ดำเนินคดีตำรวจนอกรีตเด็ดขาดในทุกฐานความผิด อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563 เวลา 12.20 น.


เมื่อวันที่ 29 มี.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกตร. กล่าวถึงกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งเป็นเน็ตไอดอล ได้โพสต์ข้อความพร้อมคลิปเสียงระหว่างโทรศัพท์ เผยให้เห็นว่าในช่วงเวลาตี 1 ของวันที่ (28 มี.ค.) ขณะที่ตนขับรถอยู่นั้น ได้ไปเจอด่านตรวจยาเสพติด สน.แห่งหนึ่งย่านฝั่งธนบุรี ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจขอตรวจปัสสาวะของตนและผลตรวจออกมาคือปัสสาวะเป็นสีม่วง

โดยผู้โพสต์พร้อมระบุอีกว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกเงินจำนวน 15,000 บาท ว่า พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.7 ได้สั่งให้ ผกก.สน.ท่าพระ ตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องที่เกิดขึ้น พร้อมให้ผู้ที่เกี่ยวข้องมาปฏิบัติราชการประจำ ศปก.บก.น.7 หากผลการตรวจสอบ พบว่ามีมูลความผิดจะดำเนินการทั้งทางวินัยและอาญาอย่างเด็ดขาด

รองโฆษกตร. กล่าวอีกว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้ให้นโยบายในการตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นพร้อมให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย โดยขอให้ทางผู้เสียหายเข้ามาร้องทุกข์กล่าวโทษกับพนักงานสอบสวน พื้นที่ที่เกิดเหตุ เพื่อสอบสวนและพิสูจน์ทราบข้อเท็จจริงในเรื่องที่เกิดขึ้น หากพบว่าตำรวจ กระทำความผิดตามที่ถูกกล่าวหาจริง ได้สั่งการให้ดำเนินคดีกับตำรวจนอกรีตพวกนี้อย่างเด็ดขาด ในทุกฐานความผิด พร้อมทั้งลงทัณฑ์ทางวินัยอย่างถึงที่สุด ไม่เอาไว้เป็นเยี่ยงอย่าง.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น