อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

20นักโทษแหกคุกชิงเสื้อชาวบ้าน "ทหาร-ตำรวจ"ปิดล้อมเรือนจำวุ่น!

นักโทษในเรือนจำเหิมเกริมหนักแหกคุกไปได้ 20 คน บุกเข้าขโมยเสื้อผ้าชาวบ้านก่อนเผ่นเข้าป่า ล่าสุดตำรวจร่วมกับฝ่ายทหาร เข้าปิดล้อมเรือนจำจังหวัดบุรีรัมย์ก่อนติดตามไล่ล่าในทันที อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563 เวลา 12.31 น.


จากกรณีนักโทษเรือนจำประมาณ 100 คน ก่อเหตุลุกฮือประท้วงผู้คุม ก่อนก่อจลาจลเผาเรือนจำและเข้าต่อสู้แบบไม่กลัวเกรง จนต้องมีการยิงปะทะกันภายใน ซึ่งต่อมามีรายงานว่านักโทษสามารถหลบหนีออกมาได้ส่วนหนึ่ง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเข้าปิดล้อมเพื่อป้องกันเหตุการณ์บานปลายตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้เมื่อวันที่ 29 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กำลังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้นำรถน้ำเข้าฉีดสกัดในเรือนจำจากทางด้านข้างเพื่อดับไฟบริเวณห้องคุมชังและส่วนที่เป็นโรงครัว ในส่วนของนักโทษที่หลบหนีออกมาได้นั้นเบื้องต้นทราบว่ามีประมาณ 20 คน หลบออกมาจากด้านหลังเข้าไปขโมยเสื้อผ้าจากชาวบ้านและโรงแรมใกล้เคียงเรือนจำ ก่อนจะพากันหลบหนีเข้าป่าเพื่อหลีกเลี่ยงการปะทะกับตำรวจด้านนอก อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต ขณะที่ตำรวจ สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้ประสานขอกำลังตำรวจภูรจังหวัดบุรีรัยม์ทั้งหมดเข้ามาช่วยเหลือปิดล้อมและติดตามจับกุมนักโทษที่หลบหนี นอกจากนี้ยังได้รับการสนับสนุนจากทหารของมณฑลทหารบกที่ 26 เข้าควบคุมสถานการณ์แล้ว. ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นักโทษเรือนจำบุรีรัมย์ฮือแหกคุก เหิมสู้ผู้คุมเผาห้องขังเสียงปืนดัง!


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    33%
  • ไม่เห็นด้วย
    67%

ความคิดเห็น