อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 ตุลาคม 2564

รวบหนุ่มพูด5ภาษาปืนจี้เซเว่นฯ ไหว้ขอโทษอ้างตกงานพิษโควิด

รวบหนุ่มแก๊งสเตอร์ดัง รัฐแคลิฟอร์เนีย ควงปืนบุกจี้ชิงเงินสดร้านสะดวกซื้อ อ้างตกงานเพราะโควิด-19 พร้อมยกมือไหว้ขอโทษกับสิ่งที่ทำลงไป อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563 เวลา 21.43 น.


เมื่อวันที่ 29 มี.ค. พ.ต.อ.พัฒนชัย ภมรพิบูลย์ ผกก.สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.ท.นพพล รัตนพงษ์เกียรติ รอง ผกก.สส. และกำลังชุดสืบสวนภูธรจังหวัดชลบุรี ร่วมกันจับกุม นายพยุงศักดิ์ หรือโรเจอร์ วสุวัต อายุ 37 ปี ในข้อกล่าวหา “ชิงทรัพย์ผู้อื่นในเวลากลางคืนโดยมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนใช้ในการขู่เข็ญว่าในทันใดนั้นจะใช้กำลังประทุษร้ายให้ยื่นทรัพย์สินให้และมีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรโดยใช้ยานพาหนะในการก่อเหตุและหลบหนี”

พ.ต.อ.พัฒนชัย กล่าวว่า สืบเนื่องจากช่วงเช้ามืดของวันที่ 26 มี.ค. ที่ผ่านมา เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์เงินสดจำนวน 5,000 บาท ที่ร้านสะดวกซื้อเซเว่น -อีเลฟเว่น สาขาปากซอยขนส่งบางละมุง หมู่ 3 ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังจากเกิดเหตุได้สั่งการชุดสืบสวน สภ.บางละมุง บูรณาการกำลังร่วมกับชุดสืบสวนภูธรจังหวัดชลบุรี จากการลงพื้นที่สืบสวนต่อเนื่องเป็นเวลาติดต่อกัน 3 วัน จนทราบว่าคนร้าย พักอยู่บ้านเช่าหลังหนึ่ง ภายในซอยมาบบอน 12 พื้นที่ใกล้เคียงกับสถานที่เกิดเหตุ ตำรวจได้ติดตามจับกุมตัวได้ที่บ้านพักดังกล่าว พร้อมของกลางได้บางส่วนจากการสอบสวน นายพยุงศักดิ์ รับสารภาพว่า สาเหตุที่ใช้อาวุธปืนบีบีกัน ที่สั่งซื้อจากร้านค้าออนไลน์ บุกเข้าไปจี้ชิงทรัพย์เงินสดภายในร้านสะดวกซื้อ เนื่องจากตนเองตกงานเนื่องจากโรคระบาดของไวรัสโควิด-19 จึงทำให้ไม่มีเงินใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ทั้งค่าอาหาร ค่ายารักษาโรคประจำตัวคือ PTSD ซึ่งต้องไปพบแพทย์และซื้อยามากินอย่างต่อเนื่องตลอด จึงตัดสินใจลงมือก่อเหตุ หลังจากก่อเหตุได้นำเครื่องแต่งกาย อาวุธปืน พร้อมกับอุปกรณ์อย่างอื่นที่ใช้ในการก่อเหตุไปทิ้งถังขยะ และกลับมาใช้ชีวิตปกติ แต่สุดท้ายไม่รอดถูกตำรวจจับกุมตัวได้ในที่สุด  

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบประวัติ นายพยุงศักดิ์ ผู้ต้องหา มีความสามารถพูดได้ 5 ภาษา เนื่องจากตัวผู้ต้องหาได้เติบโตอยู่ในรัฐ แคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นระยะเวลานานกว่า 30 ปี จนเป็นสมาชิกแก๊งสเตอร์ชื่อดังอีกด้วย หลังจากเดินทางกลับมาที่ประเทศไทยก็ได้มาทำงานบริษัททัวร์แห่งหนึ่งในพื้นที่เมืองพัทยา จนกระทั่งเกิดโรคระบาดของไวรัสโควิด-19 จึงทำให้ตกงาน เนื่องจากบริษัทปิดตัวลงเพราะสภาวะเศรษฐกิจ โดย นายพยุงศักดิ์ ได้ยกมือไหว้ขอโทษทุกอย่างสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก่อนคุมตัวส่งพนักงานสอบดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    25%
  • ไม่เห็นด้วย
    75%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 37