อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

'อัจฉริยะ'แจ้งเอาผิด'เมียพระเอกคนดัง' ตุ๋นขายหน้ากากอนามัย

"อัจฉริยะ"พาสาวเจ้าของคลีนิกแจ้งความ เมีย"พระเอกคนดัง"ตุ๋นขายหน้ากากอนามัยล้านกว่าบาท ถึงเวลาเบี้ยวเฉยไม่ส่งของให้ เจ้าตัวเปรยพร้อมไม่เอาความถ้าคืนเงิน จันทร์ที่ 30 มีนาคม 2563 เวลา 15.35 น.

เมื่อวันที่30 มี.ค.  นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำผู้เสียหายเป็นหญิงรายหนึ่งเข้าแจ้งความกับทางพ.ต.ท.นพพร ศรีสุชาติ รองผกก.(สอบสวน)สน.หัวหมาก ในคดีฉ้อโกง กรณีภรรยาอดีตพระเอกดังก่อเหตุฉ้อโกง”หน้ากากอนามัย” สูญเสียเงินล้านกว่าบาท โดยระหว่างที่นายอัจฉริยะเข้ามาสน. ทางตำรวจได้ใช้เครื่องวัดอุณหภูมิวัดนายอัจฉริยะได้ค่า36.8 องศาเซลเซียส จึงอนุญาตให้เข้าสน.ได้ ทางสาวผู้เสียหายกล่าวว่า ตนเป็นเจ้าของคลีนิกตรวจสุขภาพย่านมีนบุรี ต้องการหน้ากากให้ตนเองและแพทย์พยาบาลใช้ในการตรวจผู้ป่วย โดยได้รู้จักกับภรรยาพระเอกคนดังกล่าวผ่านทางไลน์ที่มีเพื่อนแนะนำมาว่าผู้ต้องหามีหน้ากากอนามัยขาย สามารถสั่งนำเข้าจากต่างประเทศได้ ตนเห็นว่าผู้ต้องหาเป็นบุคคลมีชื่อเสียง และยังบอกว่าหน้ากากที่นำเข้านั้นมาจากเวียดนาม ยี่ห้อ3 เอ็ม คิดว่ามีความน่าเชื่อถือ จึงติดต่อขอซื้อไป2แสนชิ้น ในราคา1.8ล้านบาท 
 


ผู้เสียหายเผยว่า หลังจากนัดแนะตกลงกันทางไลน์แล้ว อีกฝ่ายบอกว่าต้องจ่ายค่ามัดจำครึ่งหนึ่งก่อนคือ950,000บาทแล้วถึงจะได้หน้ากากในวันที่13มี.ค. ตนจึงโอนเงินเป็นค่ามัดจำก้อนแรก400,000บาท จากนั้นจึงต้องโอนเงินให้ครบ950,000บาท ตนโอนเงินไปทั้งหมด6ครั้งจนครบราคามัดจำ อีกฝ่ายบอกว่าไปรับของได้ที่บ้านของนักแสดงชื่อดังย่านรัชดาภิเษก เมื่อถึงวันที่13 มี.ค.จริง ปรากฎว่ากลับไม่ได้รับของ ตนพยายามติดต่อทางไลน์ แต่อีกฝ่ายก็บ่ายเบี่ยงมาตลอดอ้างมีปัญหา ดังกล่าวทำให้ไม่สามารถจัดหน้ากากอนามัยให้ได้ วันนี้จึงรวบรวมหลักฐานเพื่อเข้าแจ้งความดังกล่าว เพราะตนทำธุรกรรมการโอนเงินในพื้นที่สน.หัวหมาก 
 


เบื้องต้นตำรวจจะสอบปากคำและตรวจสอบรายละเอียดหลักฐานของคดีว่าภรรยานักแสดงคนดังนั้นมีหลักฐานรายละเอียดการติดต่อซื้อหน้ากากอนามัยหรือไม่ หากมีหลักฐานแล้วปรากฎว่าการส่งสินค้ามีความล่าช้าเอง จะเป็นความผิดทางแพ่ง แต่ถ้าไม่มีหลักฐานติดต่อซื้อหน้ากากถึงจะเข้าข่ายความผิดฉ้อโกง ทั้งนี้หากทั้งสองฝ่ายมีการคืนเงินกันทางผู้เสียหายก็ประสงค์จะถอนแจ้งความเพราะต้องการเพียงเงินคืนทั้งนั้น.
 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 34