อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

'ทนายเดชา'ชี้'ศรราม-เมีย'เสี่ยงคุก ปมขายแมสก์เกินราคา

ทนายเดชา ซัดหนุ่มศรราม-เมีย อย่าอ้างว่ารู้เท่าไม่ถึงการณ์เสี่ยงคุก แม้เคลียร์สาวเจ้าทุกข์คดีฉ้อโกง เหตุจากซื้อขายหน้ากากเกินราคากฎหมายกำหนด จันทร์ที่ 30 มีนาคม 2563 เวลา 22.01 น.


เมื่อวันที่  21 มี.ค. นายเดชา กิตติวิทยานันท์  ทนายชื่อดัง เจ้าของเพจ “ทนายคลายทุกข์”  ได้เปิดเผยกับ “เดลินิวส์ออนไลน์ “ กรณี ' "อัจฉริยะ"พาสาวเจ้าของคลีนิกแจ้งความ เมีย"พระเอกคนดัง"ตุ๋นขายหน้ากากอนามัยล้านกว่าบาท กับพนักงานสอบสวน สน.หัวหมาก

ต่อมาหนุ่ม-ศรราม ออกโรงไลฟ์สดโต้แทนเมียว่าไม่ได้โกงค่าแมสก์ ว่า กรณีนี้ทั้งสองฝ่ายมีการตกลงซื้อขายหลังวันที่ 4 ก.พ.ที่ประกาศ ราชกิจจานุเบกษา กำหนดให้ "หน้ากากอนามัย-ใยสังเคราะห์สปันบอนด์-แอลกอฮอล์ล้างมือ" เป็นสินค้าควบคุม  พนักงานสอบสวนสน.หัวหมาก และกรมการค้าภายใน สามารถกล่าวโทษดำเนินคดีกับเมีย ศรราม ได้ต่อไปเนื่องจาก ขายหน้ากากอนามัยเกินกว่าราคาที่กฎหมายกำหนดชิ้นละ 2.50 บาทมีโทษจำคุกสูงสุด 5 ปีปรับ 100,000 บาท

หากพบว่าสมีการกักตุนด้วย จะมีโทษหนักว่าเดิม จำคุก7 ปี ปรับสูงสุด 140,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ตามพระราชบัญญัติว่าด้วยราคาสินค้าและบริการพ.ศ. 2542  มาตรา25 ,มาตรา 29 ,มาตรา 30 มาตรา 37 และมาตรา41

ทนายเดชา กล่าวต่อว่า ทั้งนี้หากได้ความว่า สามีคือหนุ่ม-ศรราม เกี่ยวข้องกับการทำธุรกิจซื้อขายหน้ากากด้วย ถือเป็นตัวการร่วมต้องรับผิดทั้งผัวและเมีย ศาลอาญาเคยจำคุกผู้กระทำความผิดในลักษณะนี้แล้วถึงมารับสารภาพก็ลงโทษจำคุกโดยไม่รอการลงโทษเพราะถือว่าเป็นพฤติกรรมร้ายแรง

ถ้ามีการตกลงซื้อขายกันถือว่าความผิดสำเร็จแล้ว ถึงแม้จะยังไม่มีการส่งมอบหน้ากากแต่มีการตกลงถือว่าสัญญาเกิดแล้วและยังมีการรับเงินมัดจำนวนหลาย แสนบาทตามข่าว  ไม่น่ารอด”อย่าอ้างว่ารู้เท่าไม่ถึงการณ์ไม่ได้”ทางพนักงานสอบสวนสน.หัวหมาก สามารถแจ้งข้อหาดำเนินคดีได้ เลย ส่วนคดีฉ้อโกง แม้จะมีการคืนเงินกันเรียบร้อยแต่ก็ต้องถูกดำเนินคดีอาญาอยู่ดี.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อัจฉริยะ'แจ้งเอาผิด'เมียพระเอกคนดัง' ตุ๋นขายหน้ากากอนามัย
"ศรราม"ไม่ทน ไลฟ์สดโต้แทนเมียไม่ได้โกงค่าแมสก์!

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    91%
  • ไม่เห็นด้วย
    9%

บอกต่อ : 48