อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

'มึงอีไซกูนิ'คำเดียวเป็นเรื่องเลย พระโทรแจ้งตร.จับคนจร

แค่คำเดียวสั้นๆ "มึงอีไซกูนิ" เป็นเรื่องเลย เจ้าอาวาสตกใจรีบสั่งให้ลูกศิษย์โทรฯแจ้งตำรวจมาควบคุมตัวหนุ่มจร อังคารที่ 31 มีนาคม 2563 เวลา 06.35 น.


เมื่อวันที่ 31 มี.ค. ร.ต.อ.องอาจ มั่งมี หัวหน้าสายตรวจ สภ.เมืองสงขลา ได้เดินทางไปที่วัดอุทัยธาราม ถนนไทรบุรี อ.เมืองสงขลา หลังได้รับแจ้งจาก พระครูอุทัยวินัยกิจ เจ้าอาวาสวัดฯ ว่า มีหนุ่มจรมาอาศัยวัดซุกหัวนอน บริเวณโรงธรรมศาลา แต่เมื่อถึงเวลาพระสงฆ์สวดมนต์

เจ้าอาวาสปลุกให้ไปนอนที่อื่น กลับถูกพูดขู่จะทำร้ายว่า "มึงอิไซกูนิ" (เป็นภาษาใต้) เจ้าอาวาสฯจึงให้ลูกศิษย์โทรฯแจ้งตำรวจ พอมาถึงก็ควบคุมหนุ่มจรมานั่งที่ท้ายรถสายตรวจ โดยเจ้าตัวมีอาการเป็นหวัด เวลาพูดหายใจติดขัด ตำรวจจึงเอาหน้ากากอนามัยให้สวมใส่ไว้พระครูอุทัยวินัยกิจ เล่าว่า หนุ่มจรคนนี้เข้ามานอนที่วัดหลายวันแล้ว ช่วงแรกนึกว่าเป็นญาติกับงานศพที่จัดอยู่ในวัดแต่ก็ไม่ใช่ ตอนที่เขานอนอยู่นั้นเป้็ช่วงพระจะทำวัตรแล้วจึงเข้าไปปลุก เขาลุกขึ้นยืนด้วยความไม่พอใจแล้วพูดเป็นภาษาใต้ว่า "มึงอีไส่กูนิ" แปลว่า มึงจะทำไมเรื่องของกู ด้วยความที่ไม่น่าไว้วางใจและตกใจจึงแจ้งตำรวจกลัวจะทำร้ายพระเณร รวมทั้งหวั่นใจในเรื่องโรคติดต่อหรือติดยาเสพติด โชคดีที่ตำรวจคุมตัวไปตรวจสารเสพติดที่โรงพัก.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    96%
  • ไม่เห็นด้วย
    4%

บอกต่อ : 79