อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

โอนคดี'เมียศรราม'ฉ้อโกง แย้มยอมความได้-จ่ายเงินจบ

สน.หัวหมาก โอนคดีแจ้งจับเมีย "ศรราม" พระเอกชื่อดัง ฉ้อโกงไปสน.ลาดกระบัง หลังพบเป็นที่เกิดเหตุผู้เสียหายโอนเงิน ชี้เรื่องนี้ยอมความได้ถ้าจ่ายเงินเคลียร์กันแล้วถอนแจ้งความเรื่องก็จบ  อังคารที่ 31 มีนาคม 2563 เวลา 14.00 น.


กรณีนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำผู้เสียหายเป็นหญิงรายหนึ่งเข้าแจ้งความกับตำรวจว่า มีภรรยาพระเอกชื่อดังฉ้อโกงเงินจากการสั่งซื้อหน้ากากอนามัยมูลค่าเฉียดล้านบาท เหตุเกิดเมื่อวานนี้ ท้องที่สน.หัวหมาก และต่อมา หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์ ได้ไลฟ์สดโต้แทน ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ ภรรยาว่าไม่ได้โกงค่าแมสก์ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าวันที่ 31 มี.ค. พ.ต.อ.เลิศศักดิ์ เขียมทรัพย์ ผกก.สน.หัวหมาก เผยว่า คดีนี้ทางพนักงานสอบสวนพบว่าการโอนเงินมัดจำหน้ากากอนามัย ผู้เสียหายกระทำผ่านระบบอี-แบงค์กิ้ง โดยทำที่คลีนิคของตัวเองซึ่งอยู่ในท้องที่สน.ลาดกระบัง จึงเป็นอำนาจการสอบสวนของสน.ลาดกระบัง ทางสน.หัวหมากจึงจะส่งเรื่องไปให้ดำเนินการ ทั้งนี้คดีนี้เป็นคดีฉ้อโกงสามารถยอมความกันได้ หากผู้เสียหายกับผู้ถูกกล่าวหานัดมอบส่งเงินกันตามที่ข่าวบอกว่าจะส่งมอบเงินกันในวันที่ 2 เม.ย.นั้น เมื่อจ่ายเงินกันแล้วก็มาถอนแจ้งความได้ คดีก็เป็นอันยุติ ซึ่งการส่งมอบเงินนี้ไม่จำเป็นต้องประสานตำรวจ หรือมามอบกันที่โรงพัก จะไปมอบที่อื่นก็ได้แล้วค่อยมาแจ้งเจ้าหน้าที่ทีหลังก็ได้

ด้าน พ.ต.อ.อดิศักดิ์ ชูพันธุ์ ผกก.สน.ลาดกระบัง กล่าวว่า ตอนนี้อยู่ระหว่างการส่งสำนวน ขั้นตอนนี้ใช้เวลาไม่นาน หลังจากนี้เมื่อได้รับสำนวนทางสน.ลาดกระบังต้องตรวจสอบว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในท้องที่ตนจริงหรือไม่ ซึ่งการโอนสำนวนนี้เป็นไปตามอำนาจการสอบสวนตามกฎหมายป.วิอาญา มาตรา 18 เมื่อพบว่าไม่ใช่อำนาจสอบสวนในท้องที่ตนก็จะโอนสำนวนให้กับท้องที่ซึ่งมีอำนาจการสอบสวน อย่างไรก็ดีคดีนี้เป็นคดีฉ้อโกง หากยอมความกันได้ ผู้เสียหายประสงค์จะถอนแจ้งความ จะต้องเดินทางมาถอนด้วยตัวเองที่โรงพัก คดีก็เป็นอันจบ

'อัจฉริยะ'แจ้งเอาผิด'เมียพระเอกคนดัง' ตุ๋นขายหน้ากากอนามัย          

"ศรราม"ไม่ทน ไลฟ์สดโต้แทนเมียไม่ได้โกงค่าแมสก์!                 

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    13%
  • ไม่เห็นด้วย
    88%

บอกต่อ : 35