อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

แม่ค้าสั่งแมสก์ส่งข้ามประเทศ ศุลกากรช่องเม็กฯยึดได้อื้อ

ศุลกากรช่องเม็กอุบลฯ ตรวจยึดหน้ากากอนามัย พ่อค้าแม่ค้าหัวใส สั่งลอบนำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อขายเอากำไรหลายเท่าตัว   อังคารที่ 31 มีนาคม 2563 เวลา 17.40 น.


เมื่อวันที่ 31 มี.ค. นายอนันต์ สิทธิฤทธิ์ นายด่านศุลกากรช่องเม็ก อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการนำสินค้าประเภทหน้ากากอนามัยจำนวนมาก ซุกซ่อนมากับรถบรรทุกสินค้าจาก สปป.ลาว นำเข้ามาในราชอาณาจักรทางด่านศุลกากรช่องเม็ก ต่อมาได้มีรถบรรทุกตามที่แจ้งความนำจับไว้ขับขี่เข้ามาจอดที่จุดตรวจยานพาหนะขาเข้า ด่านพรมแดนช่องเม็ก

เจ้าหน้าจึงได้แสดงตัวและขอทำการตรวจค้นรถคันดังกล่าว ผลการตรวจค้นพบหน้ากากอนามัย 500 กล่อง กล่องละ 50 ชิ้น รวม 25,000 ชิ้น มูลค่าประมาณ 62,500 บาท กรณีดังกล่าวเป็นการกระทำความผิดฐานลักลอบนำของเข้ามาในราชอาณาจักร ตามมาตรา 242 แห่งพ.ร.บ.ศุลกากร พ.ศ. 2560 เจ้าหน้าที่จึงได้ยึดหน้ากากอนามัยและรถยนต์ยานพาหนะในการกระทำความผิดดังกล่าวไว้เป็นของกลาง เพื่อดำเนินคดีตามตามกฎหมายต่อไปผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ความต้องการหน้ากากอนามัยของประชาชนเพิ่มมากขึ้น โดยบรรดาพ่อค้าแม่ค้าหัวใสได้ลอบนำเข้ามาขายอย่างผิดกฎหมาย และขายในราคาที่สูงกว่าราคาจริงหลายเท่าเพื่อทำกำไรในช่วงนี้ 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    17%
  • ไม่เห็นด้วย
    83%

บอกต่อ : 42