อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563

ตร.ใช้อุโมงค์ฆ่าเชื้อโควิดวันแรก ใครมีไข้ไม่อนุญาตผ่าน

ผบ.ตร. หวังดูแลผู้ใต้บังคับบัญชา และประชาชนที่มาติดต่อราชการ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เริ่มใช้อุโมงค์ฆ่าเชื้อโควิด-19 แบบอัตโนมัติวันแรก หากได้ผลดีจะใช้ไปจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น  อังคารที่ 31 มีนาคม 2563 เวลา 14.56 น.


เมื่อวันที่ 31 มี.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) นำอุโมงค์ฆ่าเชื้อโควิด-19 แบบอัตโนมัติมาใช้เป็นวันแรก โดยอุโมงค์นี้จะทำงานโดยระบบเซ็นเซอร์ใบหน้าเมื่อเดินเข้าภายในอุโมงค์ ระบบจะพ่นละอองน้ำยาฆ่าเชื้อ

ก่อนที่กล้องอินฟาเรดจะวัดอุณหภูมิพร้อมแสดงผลที่หน้าจอมอนิเตอร์ หากพบมีอุณหภูมิเกิน 37.5 องศาเซลเซียส จะมีการซักประวัติและไม่อนุญาตให้เข้าภายในอาคาร ส่วนผู้ที่ผ่านอุโมงค์ฆ่าเชื้อนี้แล้วและอุณหภูมิไม่เกินกว่าที่กำหนดจะได้รับสติ๊กเกอร์แสดงว่าผ่านการตรวจแล้วก่อนเข้าอาคาร และทุกคนจะต้องติดบัตรแสดงตัวตน


        
ผบ.ตร. ได้ทดลองใช้อุโมงค์ฆ่าเชื้อด้วยตนเอง และตรวจวัดอุณหภูมิได้ 36.5 องศาเซลเซียส พร้อมกล่าวว่า วันนี้มีการใช้งานอุโมงค์ฆ่าเชื้อเป็นวันแรก หวังดูแลผู้ใต้บังคับบัญชาและประชาชนที่มาติดต่อราชการ ส่วนการใช้เครื่องวัดอุณหภูมิทั่วไปยังคงมีใช้ในจุดอื่นๆของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในส่วนอุโมงค์ฆ่าเชื้อนี้จะมีการขยายใช้ไปยังอาคารอื่นอีกหรือไม่ต้องมีการพิจารณาอีกครั้ง


        
ด้าน พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผู้ช่วยผบ.ตร.) กล่าวว่า หลังจากเริ่มใช้อุโมงค์ฆ่าเชื้อจะมีการประชุมเพื่อประเมินการทำงานอีกครั้ง เนื่องจากพบว่าแต่ละครั้งมีการใช้น้ำยาฆ่าเชื้อจำนวนมาก โดยขณะนี้อยู่ระหว่างทดลองประสิทธิภาพหากได้ผลดีก็จะนำมาใช้ต่อจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 26