อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563

เผาคุกบุรีรัมย์เสียหาย70ล้าน หัวโจกแสบประวัติโชกโชน

รมว.ยุติธรรม แฉ หัวโจกปลุกปั่นเผาเรือนจำบุรีรัมย์ มีประวัติเข้าสถานพินิจฯ ตั้งแต่เยาวชน ผู้คุมเฝ้าจับตามีญาติ-คนมีสีเข้าเยี่ยมบ่อย เผย มูลค่าเสียหายคุกบุรีรัมย์ 70 ล้านบาท อังคารที่ 31 มีนาคม 2563 เวลา 17.50 น.


เมื่อวันที่ 31 มี.ค. นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงการก่อเหตุจลาจลในเรือนจำจังหวัดบุรีรัมย์ว่า จากการสอบสวนทราบว่านายทีระชัย ชัยยะบัญชร ผู้ต้องขังคดียาเสพติดและมีโทษจำคุกตลอดชีวิตคือหัวโจกของเรื่องนี้ จากประวัติเคยถูกส่งตัวเข้าไปอยู่ที่สถานพินิจฯ ตั้งแต่เป็นเยาวชน และเคยติดคุกที่เรือนจำภาคเหนือก่อนย้ายมาเรือนจำจังหวัดบุรีรัมย์จนได้รับการปล่อยตัว

เมื่อออกไปยังทำความผิดซ้ำจนกลับมาติดคุกอีกครั้งที่เรือนจำจังหวัดบุรีรัมย์ ตลอดเวลาที่อยู่ในเรือนจำมีปัญหากับผู้อื่นตลอด โดยผู้ต้องขังถือเป็นคนสมองดีจึงคิดแผนปลุกปั่นให้ผู้ต้องขังกลัวติดเชื้อโควิด-19 จนเกิดเหตุการณ์เผาเรือนจำขึ้น นอกจากนี้ผู้บัญชาการเรือนจำได้จับตามมองโดยตลอด เพราะพบว่ามีการเยี่ยมญาติบ่อยครั้งและพบว่ามีคนมีสีมาเยี่ยมด้วยนายสมศักดิ์ กล่าวอีกว่า สำหรับมูลค่าความเสียหายอาคารเรือนนอนที่ถูกเผา 3 หลัง ราคาหลังละ 20 ล้านบาท ส่วนจุดอื่นๆ ที่ถูกทำลายประมาณ 10 ล้านบาท ขณะที่มีผู้บาดเจ็บเพียงเล็กน้อยด้วยการถูกกระจกบาด ไม่มีผู้เสียชีวิต คนที่บาดเจ็บหนักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลมีเพียง 1 รายเท่านั้น

ทั้งนี้กรมราชทัณฑ์ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนออกเป็น2 ชุด คือ 1.สอบผู้ต้องขัง 2.สอบผู้บัญชาการเรือนจำถึงสาเหตุที่เกิด ส่วนญาติพี่น้องที่มีความกังวลในการย้ายผู้ต้องขังว่าไปอยู่ที่ใดบ้างสามารถสอบถามไปยังเจ้าหน้าที่เรือนจำจังหวัดบุรีรัมย์ หรือติดต่อไปยังเทศบาลจังหวัดบุรีรัมย์ซึ่งเป็นศูนย์แจ้งว่าผู้ต้องขังอยู่ที่ไหนบ้าง และอีกช่องทางหนึ่ง คือ เฟซบุ๊กของกรมราชทัณฑ์ 

นักโทษเรือนจำบุรีรัมย์ฮือแหกคุก เหิมสู้ผู้คุมเผาห้องขังเสียงปืนดัง!                  

รวบได้แล้ว"นักโทษแหกคุก"บุรีรัมย์ สุดท้ายหนีไม่รอด   คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 35