อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564

9ขวบคายความลับเก็บมา5ปี พ่อเลี้ยงฆ่าแม่แอบฝังสุสาน

เด็กหญิง 9 ขวบ เก็บความลับมา 5 ปี เปิดปากกับตำรวจ เห็นพ่อเลี้ยงทุบตีทำร้ายแม่จนตายก่อนนำศพไปฝังสุสานใกล้บ้าน ตำรวจไปจุดที่เด็กชี้ขุดพบโครงกระดูก รอผลดีเอ็นเอตรงกับแม่เด็กหรือไม่ก่อนแจ้งข้อหา อังคารที่ 31 มีนาคม 2563 เวลา 20.00 น.


เมื่อวันที่ 31 มี.ค. ร.ต.อ.ปรัชญา ปั้นประณต รองสว.( สอบสวน ) สภ.แสนสุข จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งประสานงานจาก พ.ต.อ.ฐิตวัฒน์ สุริยฉาย รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ว่า มีข้อมูลการแจ้งจาก ด.ญ.เอ (นามสมมุติ) อายุ 9 ขวบ ว่า นางสมนึก (สงวนนามสกุล) แม่แท้ๆ ได้ถูก นายเลิศศักดิ์ มีแก้ว อายุ 49 ปี พ่อเลี้ยงทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิตเมื่อ 5 ปีก่อน แล้วนำศพไปฝังที่สุสานสว่างผล ต.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี จึงได้ประสานงานขอรถขุดดินจากเทศบาลเมืองแสนสุขมาตรวจสอบขุดหาโครงกระดูก 

โดยตั้งแต่ช่วงเช้า ด.ญ.เอ ชี้เป้าที่บริเวณสุสานสว่างผลอยู่นาน เจ้าหน้าที่ทำการขุดค้นหานานกว่า 6 ชั่วโมง เมื่อขุดลึกลงไปลึกกว่า 3 เมตร จึงพบโครงกระดูกพร้อมเสื้อผ้าที่ขาดวิ่นหุ้มด้วยผ้าเช็ดตัว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมหลักฐานนำโครงกระดูกดังกล่าวไปตรวจหาดีเอ็นเอ

เพื่อจะได้ทราบว่าเป็นโรงกระดูกของ นางสมนึก จริงหรือไม่ สอบถาม นายเลิศศักดิ์ อ้างว่า เมื่อก่อนตนเช่าห้องอยู่แถวนี้ นางสมนึก ภรรยาได้ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ตนและครอบครัวยากจนไม่มีเงินทำศพจึงนำร่างมาฝังไว้ตรงนี้ ด้าน พ.ต.อ.ฐิตวัฒน์ เปิดเผยว่า นายเลิศศักดิ์ มีอาชีพขายดอกไม้และรับจ้างทั่วไป ทุกวันจะพา ด.ญ.เอ ไปขายดอกไม้ตามหาดพัทยา หาดบางแสน และอีกหลายที่ มักใช้กำลังทุบตีเด็กให้เร่ขายของให้กับนักท่องเที่ยว ชุดสืบสวนภ.จว.ชลบุรี ทราบเรื่องจึงนำกำลังเข้าจับกุมพ่อเลี้ยงและช่วย ด.ญ.เอ ไว้ได้

ก่อนจะส่งตัวเข้ารับการคุ้มครองที่บ้านพักเด็กบางละมุง จ.ชลบุรี และ 2 วันก่อน เด็กได้บอกกับพัฒนาสังคมฯ ชลบุรี ที่ดูแลอยู่ว่าแม่ของตนถูกพ่อเลี้ยงฆ่าตาย และเอาศพไปฝังไว้บริเวณสุสานห่างจากบ้านพักประมาณ 10 เมตร ทางพัฒนาสังคมฯ ชลบุรี จึงได้ประสานงานมายังตน เมื่อสอบถามคำพูดเด็กอายุ 9 ขวบ น่าจะเชื่อถือได้จึงได้ขุดจนกระทั่งเจอศพวันนี้ เบื้องต้นได้แจ้งข้อหา นายเลิศศักดิ์ พ่อเลี้ยงในข้อหา ค้ามนุษย์ เอาไว้ก่อน ส่วนข้อหาอื่นต้องรอผลดีเอ็นเอจากโครงกระดูกที่พบว่าของนางสมนึกจริงหรือไม่ และจะให้สหวิชาชีพมาร่วมสอบสวน ด.ญ.เอ อีกครั้ง และหากผลทางนิติวิทยาศาสตร์ชี้ชัดก็จะมีการแจ้งข้อหากับนายเลิศศักดิ์เพิ่มเติมต่อไป 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    97%
  • ไม่เห็นด้วย
    3%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 87