อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563

ตม.ล่อซื้อจับ6เวียดนาม นำเข้า'เจล-หน้ากาก'ขายทำกำไร

ตม.ล่อซื้อจับ 6 เวียดนาม สั่งเจล-หน้ากากอนามัยเข้ามาขายในไทย ของกลาง 1.4 แสนชิ้น อ้างทำธุรกิจทัวร์กิจการซบเซา เลยหันมาขายทำกำไร เจ้าหน้าที่ส่งของกลางตรวจสอบได้คุณภาพหรือไม่ พุธที่ 1 เมษายน 2563 เวลา 06.30 น.

ตามนโยบายของรัฐบาลโดย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มอบหมายให้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. ให้ดำเนินการออกสืบสวนติดตามจับกุมผู้กักตุนสินค้าจำเป็นและสินค้าไม่ได้มาตราฐาน อาทิเช่นหน้ากากอนามัย เจลฆ่าเชื้อ เป็นต้น โดยให้บูรณาการทุกหน่วยราชการ พล.ต.อ.จักรทิพย์ฯผบ.ตร.พล.ต.อ.สุวัฒน์ฯรอง ผบ.ตร.ได้สั่งการให้ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม.พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง ผบช.สตม.พล.ต.ต.พรชัย ขจรกลิ่น ผบก.สส.สตม. พร้อมชุดสืบสวนออกสืบสวน

โดยเมื่อวันที่ 1 เม.ย. พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. เปิดเผยว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาได้ร่วมกับ พล.ต.ต.พรชัย ขจรกลิ่น ผบก.สส.สตม. พ.ต.อ.ฤทธี ปานดำ ผกก.สน.คลองตัน พร้อมเจ้าหน้าที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และสน.คลองตัน ทำการจับกุมชาวเวียดนาม 6 คน

ประกอบด้วย นางทราน ทุย อาน อายุ 39 ปี นางเหงียน ทิ เฮวียน อายุ 34 ปี นายโฮ ไท ดวน อายุ 35 ปี นายเหงียน แวน ฮุง อายุ 35 ปี นายฮวง เซียน ซุง อายุ 34 ปี นายเหงียน ดุย นำ อายุ 32 ปี พร้อมของกลางหน้ากากอนามัย 9 ลัง ลังละ 50 กล่อง เครื่องผลิตเจล 3 เครื่อง แอลกอฮอล์ 13 ถัง แอลกอฮอล์เจล 1 ลัง รวมหน้ากากอนามัย 142,500 ชิ้น แอลกอฮอล์เจล 12,000 ขวด และอาวุธปืน 2 กระบอก โดยจับกุมได้ที่บริเวณบ้านเช่า 141/437 ซอยพัฒนาการ 29 แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพฯ พล.ต.ท.สมพงษ์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากชุดสืบสวนตำรวจตรวจคนเข้าเมืองได้ทำการล่อซื้อหน้ากากอนามัย 1 ลัง ในราคา 32,500 บาท เฉลี่ยชิ้นละ 14-15 บาท จึงทำการนัดเจอกับบริเวณซอยพัฒนาการ 29 ก่อนแสดงตัวเข้ามาตรวจค้นบ้านเลขที่ 141/437 ซอยพัฒนาการ 29 ซึ่งเปิดเป็นบริษัท อัน อัน บางกอก ทราเวล จำกัด ประกอบธุรกิจนำทัวร์ท่องเที่ยว

โดยบ้านหลังดังกล่าวเป็นทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น เปิดเป็นออฟฟิศ จากการตรวจค้นพบอาวุธปืน เครื่องกระสุน และยาเสพติด ห่างออกไป 7 หลังคือบ้านเลขที่ 141/444 จากการเข้าตรวจสอบพบเป็นแหล่งผลิตบรรจุเจลแอลกอลฮอล์และเป็นโกดังเก็บหน้ากากอนามัย โดยพบเครื่องผสมบรรจุขวดอยู่ในห้องน้ำของบ้านหลังดังกล่าวพล.ต.ท.สมพงษ์ กล่าวอีกว่า จากการสอบสวนนางทราน ทุย อาน ให้การว่า ตนเป็นเจ้าของธุรกิจทัวร์ แต่ภายหลังธุรกิจทัวร์เศรษฐกิจซบเซา เลยนำเจลและหน้ากากมาขาย โดยสั่งมาจากประเทศเวียดนาม จากเพื่อนชื่อ นายจัน พามวัน อายุ 35 ปี และเพิ่งเข้ามาเช่าบ้านหลังดังกล่าวได้เพียง 7-8 เดือน เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหา (1)ไม่แจ้งต้นทุน ราคาซื้อ ราคาจำหน่ายปริมาณการผลิตและส่งออก ของหน้ากากอนามัย

(2)ไม่แจ้งต้นทุน ราคาซื้อ ราคาจำหน่ายปริมาณการผลิตและส่งออก ของเจลล้างมือ (3)เป็นคนต่างด้าวทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาตทำงาน (4)มีเสพเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาไอซ์ (5)มีเสพเสพติดให้โทษประเภท 2 ยาอี (6)มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไม่ได้รับอนุญาต นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนสน.คลองตัน เพื่อดำเนินคดี และส่งของกลางไปตรวจสอบว่าได้มาตรฐานหรือไม่ ส่วนรายละเอียดอื่นๆ จะทำการสืบสวนขยายผลต่อไปด้าน พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์  โฆษก สตม. พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง โฆษก สตม.พ.ต.อ.เชิงรณ ริมผดี รอง โฆษก สตม. พ.ต.อ.หญิง เอกอาภา ตันศิริ รองโฆษก สตม.กล่าวว่า หากประชาชนผู้ใดมีเบาะแสการกระทำความผิดเกี่ยวกับชาวต่างชาติ หรือความผิดอื่น ๆ ที่อยํในอำนาจหน้าที่ของตำรวจตรวจคนเข้าเมือง สามารถแจ้งเบาะแสได้ที่ สายด่วน สตม.1178 หรือตืดต่อแจ้งได้ที่ตรวจคนเข้าเมืองทุกจังหวัดทุกจุดที่มีที่ทำการอยู่ หรือเข้าแจ้งได้ที่เวป์ไซต์ www.immigration.go.th ได้ทันที.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 36