อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563

หลอกยายเป็นหมอ"ตรวจโควิดฟรี"รอเผลอฉกทรัพย์หนี

โจรแสบอ้างตัวเป็นหมอ ตรวจเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้ฟรีถึงบ้าน หลอกยายให้ ไปอาบน้ำ 3 ขัน ก่อนฉกสร้อยทอง-เงินสด ตบท้ายด้วยมือถือหนีลอยนวล พฤหัสบดีที่ 9 เมษายน 2563 เวลา 06.24 น.


เมื่อวันที่ 9 เม.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า   พ.ต.อ.ภูมี อีคะละ ผกก.สภ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ พร้อม พ.ต.ท.มณี สารขันธ์ สว.สอบสวน และชุดสืบสวน ลงพื้นที่ตรวจสอบหลังได้รับแจ้งว่า มีมิจฉาชีพ เป็นชายแต่งตัวคล้ายหมอและแอบอ้างว่าเป็นหมอออกมาตรวจโรคโควิด-19 ฟรี ให้กับชาวบ้านแล้วขโมยทรัพย์สินไป ที่บ้านเลขที่ 32 ม.11 บ้านโพนชัย ต.โพนงาม อ.กมลาไสย จึงรุดไปตรวจสอบพบนางทร บุญรอด อายุ 71 ปี

ผู้เสียหาย ให้การว่า เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 7 เม.ย. ที่ผ่านมา ขณะที่นั่งเล่นอยู่หลังบ้าน มีชายอายุประมาณ 40 ปี แต่งกายชุดคล้ายหมอ สวมหน้ากากและหมวกกันน็อก สะพายกระเป๋าลักษณะเหมือนกระเป๋ายา ขี่รถจยย.ฮอนด้าเวฟ สีดำ ไม่ทราบทะเบียน มาจอดที่หน้าบ้าน แล้วเดินเข้ามาหา บอกว่าจะมาตรวจและฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้ฟรี แต่ให้ไปอาบน้ำให้สะอาดก่อนตรวจ


 
นางทร กล่าวต่อว่า ตนก็หลงเชื่อจากนั้นตนได้ตักน้ำอาบเพียง 3 ขัน ใช้เวลาไม่ถึง 1 นาที กลับออกมาพบว่า กระเป๋าที่มีเงินสดจำนวน 2 หมื่นบาท สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท และโทรศัพท์มืออยู่ข้างในหายไป พร้อมกับชายคนดังกล่าว  

หลังเกิดเหตุได้ไปแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้ทราบและประกาศเตือนภัย ก่อนเข้าแจ้งความกับตำรวจ ด้าน พ.ต.อ.ภูมี อี เปิดเผยว่า ได้ส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข่าว และแจ้งเตือนให้ทุกคนอย่าหลงเชื่อกลุ่มมิจฉาชีพ ทั้งนี้จะได้สืบสวนติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินต่อไป.
 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 28