อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

คนแก่โอดครวญอยู่บ้านระวังโควิด โจรตุ๋นเป็นหมอหลอกฉกทรัพย์อื้อ!

คนแก่โอดครวญอยู่บ้านระวังโควิด คิดไม่ถึงโจรมาหลอกเป็นหมอ ขอเข้าในบ้านอ้างจะตรวจร่างกาย ฉีดยาฆ่าเชื้อในบ้านให้ สุดท้ายฉกทรัพย์หลบหนี ตำรวจตามรวบตัวทันควัน คาดมีผู้เสียหายอีกมากมาดูตัวได้ที่โรงพัก    ศุกร์ที่ 10 เมษายน 2563 เวลา 07.53 น.


เมื่อวันที่ 10 เม.ย. พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.ภูมี อีคะละ ผกก.สภ.กมลาไสย พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.กมลาไสย และชุดสืบสวน สภ.เชียงใหม่ จ.ร้อยเอ็ด จับกุมตัว นายวันละชน สิงทอง อายุ 49 ปี ชาวจ.ร้อยเอ็ด ผู้ต้องหาก่อเหตุหลอกผู้สูงอายุ อ้างตัวเป็นแพทย์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขมาตรวจโควิด-19 ฟรีถึงบ้าน

ก่อนขโมยทรัพย์สินของ นางทร บุญรอด อายุ 71 ปี ชาวบ้านโพนชัย ต.โพนงาม และนางสุนทร สุริยะก้านตรง อายุ 75 ปี ชาวบ้านบึงไฮ หมู่ 4 ต.หลักเมือง อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ โดยจับกุมตัวได้ที่บ้านพักเลขที่ 43 บ้านสวนพานลุย หมู่ 3 ต.เชียงใหม่ อ.โพธิ์ชัย จ.ร้อยเอ็ด พร้อมของกลางรถจยย.ฮอนด้า เวฟ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน สร้อยคอทองคำ 4 เส้น เงินสด นาฬิกา หมวกกันน็อก ถุงมือ กระเป๋าสะพาย และทรัพย์สินที่ขโมยมาอีกจำนวนหนึ่ง พล.ต.ต.สมนึก กล่าวว่า ผู้ต้องหามีอาชีพเป็นนายหน้าหาซื้อไม้บ้านเก่า อ้างว่าช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 หาซื้อไม้ไม่ได้และไม่มีเงิน โดยวันเกิดเหตุ 7 เม.ย. ได้ขี่จยย.มาใช้อุบายหลอกนางสุนทร สุริยะก้านตรง อายุ 76 ปี ซึ่งอยู่บ้านคนเดียว เตือนว่าไม่สวมหน้ากากอนามัยและให้ไปสวมหน้ากากเพราะจะมีเจ้าที่มาตรวจก่อนจะขโมยเงินสดของคุณยายไปจำนวน 800 บาท

จากนั้นไปก่อเหตุที่บ้าน นางสมัย มุสิกา อายุ 77 ปี ใน ต.โพนงาม หลอกว่าจะมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขมาตรวจและฉีดพ่นยาฆ่าไวรัสโควิด-19 ให้ไปอาบน้ำ แต่คนร้ายไม่ได้ทรัพย์สินไป จึงหันมายังบ้านของนางทร บุญรอด อายุ 71 ปี ซึ่งอยู่ข้างกัน และใช้อุบายหลอกให้ไปอาบน้ำเช่นกัน แล้วขโมยทรัพย์สินสร้อยทองหนัก 1 บาท เงินสด 20,000 บาท ก่อนหลบหนีไป

สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างขยายผลว่าผู้ต้องหารายนี้ได้ไปก่อเหตุที่อื่นอีกหรือไม่ ซึ่งหากประชาชนถูกคนร้ายรายนี้ก่อเหตุให้เข้ามาแจ้งความเพิ่มเติมได้ที่โรงพักในพื้นที่

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น