อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

"จุรินทร์"แจ้งจับ"อัจฉริยะ" ไลฟ์สดโจมตีหน้ากากอนามัย

รองนายกฯ "จุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์" ส่งทีมทนายร้อง บก.ปอท. เอาผิด "อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์" ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ไลฟ์สดเฟซบุ๊กโจมตีเรื่องหน้ากากอนามัยและเจลแอลกอฮอล์ ศุกร์ที่ 10 เมษายน 2563 เวลา 12.30 น.


เมื่อวันที่ 10 เม.ย. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) นายสุริยะ อรุณรุ่ง พร้อมทีมทนายความ ได้รับมอบอำนาจจาก นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เดินเข้าพบ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอรอง ผบก.ปอท. เพื่อดำเนินคดีกับ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม หลังไลฟ์สดผ่านเพจเฟซบุ๊กชมรมกล่าวหาโจมตี นายจุรินทร์ เกี่ยวกับเรื่องหน้ากากอนามัยและเจลแอลกอฮอล์ รวมทั้งสิ้น 5 กรรมในข้อหาความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ม.14 (2) และ ข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณาด้วยการกระจายภาพและเสียง ตามกฎหมายอาญานายสุริยะ กล่าวว่า สืบเนื่องระหว่างวันที่ 11 , 16 , 20 , 29 มี.ค. และ 1 เม.ย.ที่ผ่านมา นายอัจฉริยะ ได้ไลฟ์สดผ่านเพจเฟซบุ๊กชมรมดังกล่าว ซึ่งมีข้อความอันเป็นเท็จ บิดเบือน ยุยง ปลุกปั่น ใส่ความ ฉวยโอกาส สร้างกระแสด้วยถ้อยคำอันเป็นเท็จ โดยมีเจตนาทำลายความน่าเชื่อถือของ นายจุรินทร์ ซึ่งก่อให้เกิดความเสียหายทั้งเรื่องส่วนตัวและการบริหารราชการแผ่นดิน ทำให้สมาชิกในพรรคบางท่านสอบถาม นายจุรินทร์ ว่าเรื่องดังกล่าวเป็นความจริงหรือไม่ โดยตนดูไลฟ์สดทั้งหมดแล้วพบว่าไม่เป็นความจริงและสามารถชี้แจงได้หมด ทั้งนี้ ได้นำหลักฐานเป็นข้อมูลจากเพจเฟซบุ๊กชมรมฯ มามอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไว้เป็นพยานหลักฐานเพื่อดำเนินการตามกระบวนการยุติธรรม และจะเอาผิดให้ถึงที่สุดเพื่อให้ความจริงปรากฏต่อสังคม

ด้าน พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ กล่าวว่า เบื้องต้น พนักงานสอบสวน ปอท. ได้รับแจ้งความก่อนตรวจสอบพยานหลักฐานทั้งหมดว่าเข้าข่ายความผิดข้อหาใดหรือไม่ เพื่อเสนอผู้บังคับบัญชาดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    63%
  • ไม่เห็นด้วย
    37%

ความคิดเห็น