อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563

เก็บหลักฐาน"พ.ต.อ."ผูกคอดับ สงสัยถูกทำร้ายก่อนตาย

กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบ "แฟลตป่าไม้" หลังเหตุ "พ.ต.อ.ธีรุตม์เทวัญ มังคละวัชร์" รองผบก.ตำรวจสากล กองการต่างประเทศ ผูกคอเสียชีวิต ภายหลังผลชันสูตรศพพบพิรุธ อาจถูกทำร้ายก่อนเสียชีวิต ศุกร์ที่ 10 เมษายน 2563 เวลา 14.40 น.


จากกรณี พ.ต.อ.ธีรุตม์เทวัญ มังคละวัชร์ รองผบก.ตำรวจสากล กองการต่างประเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ผูกคอเสียชีวิตในห้องพัก อาคารบ้านพัก บก.ปทส. (แฟลตป่าไม้) แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ โดยเบื้องต้นคาดว่า เป็นการฆ่าตัวตายจากปัญหาส่วนตัว แต่มีรายงานว่าจากการตรวจชันสูตรศพพบพิรุธหลายอย่างอาจถูกทำร้ายร่างกายก่อนเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อวันที่ 9 เม.ย. ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 10 เม.ย. ที่แฟลตป่าไม้ พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ รอง ผบช.น. พร้อมด้วยพ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย ผกก.2 บก.สส.บช.น. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบ ตำรวจบก.ปทส. ฝ่ายสืบสวนนครบาล ฝ่าสืบสวนสน.พหลโยธิน และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) เข้าตรวจสอบห้องพักเลขที่ 30/1 ชั้น 1 ที่เกิดเหตุและโดยรอบบริเวณที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง หลังมีการตั้งข้อสังเกตว่าการเสียชีวิตของ พ.ต.อ.ธีรุตม์เทวัญ ไม่เป็นธรรมชาติพล.ต.ต.อิทธิพล กล่าวว่าหลังจากมีผลชันสูตรเบื้องต้นออกมาเมื่อวานนี้ในวันนี้ผู้บังคับบัญชาจึงได้สั่งให้เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อเก็บหลักฐานเพิ่มเติม เช่นตัวอย่างดีเอ็นเอและหลักฐานนิติวิทยาศาสตร์อื่น ๆ มายืนยันประกอบผลการชันสูตรเพิ่มเติมเนื่องจากผู้ตายเป็นนายตำรวจระดับสูง ทั้งนี้จากการสอบถามพยานก่อนหน้าที่จะเสียชีวิต 1 วัน ยังพบว่าผู้ตายเดินออกมาจากห้องไม่พบข้อพิรุธ แต่ตำรวจยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้งพร้อมได้สั่งให้ฝ่ายสืบสวนเก็บภาพวงจรปิดรอบที่เกิดเหตุทุกจุด แต่อย่างไรก็ตาม ญาติผู้ตายยังไม่ติดใจในสาเหตุการตายครั้งนี้จากการสอบถามชาวบ้านในที่เกิดเหตุทราบว่าพบเห็นผู้ตายครั้งสุดท้ายวันที่ 6 เม.ย. ที่ผ่านมา ก่อนจะทราบข่าวว่าเสียชีวิตวันที่ 8 เม.ย. ซึ่งตรงกับข้อมูลของตำรวจว่าพ.ต.อ.ธีรุตม์เทวัญ ได้พักอยู่ในห้องตลอดเป็นเวลา 3 วัน โดยไม่ออกไปไหนหรือพบปะใครเลย โดยปกติแล้วผู้ตายเป็นคนเงียบขรึมไม่สุงสิงกับใคร.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 38