อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มกราคม 2564

โฆษกตร.ฝาก'แหม่มโพธิ์ดำ' ถ้าไม่ได้ทำผิดก็คือ'ไม่ผิด'

"พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย" โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ชี้คดีเกี่ยวข้องแหม่มโพธิ์ดำ เพราะมีคนร้องทุกข์กล่าวโทษ ตร.จึงต้องทำตามหน้าที่ สอบสวนตามขั้นตอน ลั่นยังไม่มีใครผิดถูก หากมีหลักฐานยืนยันว่าไม่ได้กระทำความผิดก็ไม่ผิด ศุกร์ที่ 10 เมษายน 2563 เวลา 16.03 น.


เมื่อวันที่ 10 เม.ย. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (โฆษกตร.) กล่าวถึงกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินคดีในข้อหาผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ กับเจ้าของนามแหม่มโพธิ์ดำ ว่า การปฏิบัติของการดำเนินคดีในข้อหาการนำเข้าข้อมูลทางคอมพิวเตอร์ ตามที่พล.ต.ต.ปัญญา ปิ่นสุข รอง ผบช.ก.ในฐานะหัวหน้าพนักงานสอบสวนคดีหน้ากากอนามัย ซึ่งมีอยู่หนึ่งคดีที่เกี่ยวข้องกับผู้ที่ใช้นามว่า "แหม่มโพธิ์ดำ" โดยในความเป็นจริงตำรวจดำเนินการตามหน้าที่ เนื่องจากมีผู้เสียหายได้เข้าร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับแหม่มโพธิ์ดำ ว่าได้รับความเสียหาย ซึ่งทางตำรวจต้องรับคำร้องทุกข์ จากนั้นจะมีการสอบสวนตามกระบวนการ ยังไม่ได้บอกว่าใครผิดใครถูก

"...จากนี้จะต้องติดตามตัวแหม่มโพธิ์ดำ มาสอบสวนว่าข้อความที่กล่าวไปนั้นมีที่มาที่ไปอย่างไร ถ้ามีหลักฐานยืนยันว่าไม่ได้กระทำความผิดก็ไม่ผิด พนักงานสอบก็จะสั่งไม่ฟ้อง แต่ถ้าพบว่ามีการกระทำความผิดก็ต้องดำเนินคดี กฎหมายบ้านเราเป็นกฎหมายระบบกล่าวหา เมื่อมีผู้กล่าวหาก็ต้องดำเนินการตามกระบวนการ ขณะนี้ยังเป็นการดำเนินการสอบสวนตามปกติเท่านั้น เรื่องนี้เป็นเหตุความต่อผิดส่วนตัว ไม่ใช่ว่าเมื่อมีการแจ้งความแล้วจะผิดทุกคน..."  โฆษกตร. กล่าว

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    17%
  • ไม่เห็นด้วย
    83%

ความคิดเห็น