อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

โฆษกตร.ฝาก'แหม่มโพธิ์ดำ' ถ้าไม่ได้ทำผิดก็คือ'ไม่ผิด'

"พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย" โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ชี้คดีเกี่ยวข้องแหม่มโพธิ์ดำ เพราะมีคนร้องทุกข์กล่าวโทษ ตร.จึงต้องทำตามหน้าที่ สอบสวนตามขั้นตอน ลั่นยังไม่มีใครผิดถูก หากมีหลักฐานยืนยันว่าไม่ได้กระทำความผิดก็ไม่ผิด ศุกร์ที่ 10 เมษายน 2563 เวลา 16.03 น.


เมื่อวันที่ 10 เม.ย. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (โฆษกตร.) กล่าวถึงกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินคดีในข้อหาผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ กับเจ้าของนามแหม่มโพธิ์ดำ ว่า การปฏิบัติของการดำเนินคดีในข้อหาการนำเข้าข้อมูลทางคอมพิวเตอร์ ตามที่พล.ต.ต.ปัญญา ปิ่นสุข รอง ผบช.ก.ในฐานะหัวหน้าพนักงานสอบสวนคดีหน้ากากอนามัย ซึ่งมีอยู่หนึ่งคดีที่เกี่ยวข้องกับผู้ที่ใช้นามว่า "แหม่มโพธิ์ดำ" โดยในความเป็นจริงตำรวจดำเนินการตามหน้าที่ เนื่องจากมีผู้เสียหายได้เข้าร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับแหม่มโพธิ์ดำ ว่าได้รับความเสียหาย ซึ่งทางตำรวจต้องรับคำร้องทุกข์ จากนั้นจะมีการสอบสวนตามกระบวนการ ยังไม่ได้บอกว่าใครผิดใครถูก

"...จากนี้จะต้องติดตามตัวแหม่มโพธิ์ดำ มาสอบสวนว่าข้อความที่กล่าวไปนั้นมีที่มาที่ไปอย่างไร ถ้ามีหลักฐานยืนยันว่าไม่ได้กระทำความผิดก็ไม่ผิด พนักงานสอบก็จะสั่งไม่ฟ้อง แต่ถ้าพบว่ามีการกระทำความผิดก็ต้องดำเนินคดี กฎหมายบ้านเราเป็นกฎหมายระบบกล่าวหา เมื่อมีผู้กล่าวหาก็ต้องดำเนินการตามกระบวนการ ขณะนี้ยังเป็นการดำเนินการสอบสวนตามปกติเท่านั้น เรื่องนี้เป็นเหตุความต่อผิดส่วนตัว ไม่ใช่ว่าเมื่อมีการแจ้งความแล้วจะผิดทุกคน..."  โฆษกตร. กล่าว

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    17%
  • ไม่เห็นด้วย
    83%

ความคิดเห็น