อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

ล็อก4โจ๋หัวร้อนถูกยึดจยย. ปีนโรงพักฉกคืนเพิ่มอีก4คัน

6 โจ๋ถูกตำรวจยึดรถจักรยานยนต์ไม่เข็ด หัวร้อนย้อนกลับมาขโมยเอาคืนถึงโรงพัก แถมฉกจักรยานยนต์ของกลางไปอีก 4 คัน ภายหลังถูกรวบตัวได้สารภาพอาศัยจังหวะช่วงเสียงรถไฟดังลงมือก่อเหตุ ศุกร์ที่ 10 เมษายน 2563 เวลา 17.02 น.


เมื่อวันที่ 10 เม.ย. พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ. ธีรวุฒิ แสงมณี ผกก.สภ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมนายตำรวจในสังกัดร่วมกันจับกุม นายศุภกิจ คันธกลิ่น อายุ 19 ปี นายชัชวาล รำมะณา อายุ 19 ปี ชาว อ.บ้านหมอ จ.สระบุรี และกลุ่มวัยรุ่นอายุต่ำกว่า 18 ปี อีก 4 ราย โดยมีของกลางจยย. 5 คัน และอะไหล่จยย.อีกจำนวนหนึ่ง ทั้งนี้สืบเนื่องจากผู้ต้องหาเคยถูกจับกุมและยึดจยย.แต่งซิ่ง มาเก็บไว้ยังโรงเก็บของกลาง สภ.ท่าเรือ ภายหลังอยากได้รถคืนจึงร่วมกับเพื่อนเยาวชนอีก 4 คน เข้ามาก่อเหตุลักขโมยจยย.เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 22 มี.ค.ที่ผ่านมา เบื้องต้นมีการวางแผนทำกันอย่างเป็นขั้นตอน เริ่มจากตัดไฟให้บริเวณโรงเก็บมืด ก่อนอาศัยช่วงที่มีขบวนรถไฟวิ่งผ่านแล้วเกิดเสียงดัง ปีนรั้วสูง 1.5 เมตร เข้าไปยกจยย.ออกมา โดยจะสลับทำแบบวันเว้นวัน ได้จยย.ทั้งหมด 5 คัน ก่อนอ้อมออกด้านหลังลัดเลาะไปตามรางรถไฟหลบหนีไปต่อมาทาง พ.ต.อ.ธีรวุฒิ สังเกตเห็นว่า จยย.ของกลางที่ตรวจยึดมามีหลายคัน ต้องการจัดระเบียบเรียบร้อย จึงให้เจ้าหน้าที่ตรวจเช็กปรากฏว่ามีจยย.ของกลางหายไปหลายคัน จึงได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ก่อนสืบสวนจับกุมผู้ต้องหาไว้ได้ ดำเนินคดีข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้น

สำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์หรือโดยผ่านสิ่งเช่นว่านั้นเข้าไปด้วยประการใด ๆ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือการพาเอาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อไปให้พ้นจากการจับกุมหรือรับของโจรและร่วมกันทำให้เสียหายทำลายซ่อนเร้นเอาไปเสียหรือทำให้สูญหาย หรือไร้ประโยชน์ซึ่งทรัพย์สินอันเจ้าพนักงานได้ยึดรักษาไว้และซ่องโจร.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    92%
  • ไม่เห็นด้วย
    8%

บอกต่อ : 34