อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564

รวบผญบ.เรียกเก็บ20บ. สติกเกอร์ "BuriramHealthy"

สติกเกอร์ “BuriramHealthy”พ่นพิษ ตำรวจรวบผู้ใหญ่บ้านเก็บตัง 20 บาทไม่ยอมแจกฟรีตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ของผวจ. อาทิตย์ที่ 26 เมษายน 2563 เวลา 22.00 น.


เมื่อวันที่ 26 เม.ย. นายธัชกร  หัตถาธยากูล  ผวจ.บุรีรัมย์ , พล.ต.ต.ชาญชัย   พงษ์พิชิตกุล ผบก.ภ.จว.บุรีรัมย์ , นายวิทิต  สฤษฎีชัยกุล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์และคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดบุรีรัมย์ ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมผู้กระทำผิดในลักษณะซ้ำเติมประชาชน

หลังได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่านายบรรณชัย เที่ยงธรรม  อายุ  59 ปี บ้านเลขที่  90  หมู่ 12 ต.หนองแวง อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์  ซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้าน เรียกเก็บเงินชาวบ้านที่มีบัตรประจำตัวประชาชนรายละ 20บาท เพื่อแลกกับสติกเกอร์ “BuriramHealthy”ซึ่งเป็นสติกเกอร์ของจังหวัดบุรีรัมย์ที่สั่งทำขึ้นแจกให้กับประชาชนติดตามมาตรการการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19ต่อมานายไชยวัฒน์. จุนถิระพงศ์ รองผวจ.บุรีรัมย์ หัวหน้าชุด EOC บุรีรัมย์ และ พ.ต.อ.รุทธพล เนาวรัตน์ ได้ร่วมกันตรวจสอบพบการกระทำผิดตามข้อร้องเรียนของประชาชน จากการตรวจสอบ และสืบสวนพบว่าผู้ใหญ่บ้านได้เรียกเก็บเงินจากชาวบ้านรายละ 20 บาทจริงเบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหาละเว้นการปฏิบัติหน้าที่(157) โดยจะทำการสอบสวนในเชิงลึกอีกครั้งสำหรับ Buriram Healthy Model ให้บุคคลที่มีอายุตั้งแต่ 15ปี ขึ้นไปที่พักอาศัยอยู่ในท้องที่จังหวัดบุรีรัมย์ ไม่ว่าจะมีภูมิลำเนาอยู่ ท้องที่ใดก็ตาม ต้องมีสติกเกอร์เครื่องหมายแสดงการปลอดเชื้อ โควิด-19 ติดอยู่บนบัตรประจำตัวประชาชนหรือหนังสือเดินทาง (บุคคลต่างด้าว)ทุกครั้ง 

หากเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อหรือเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าวตรวจแล้วหากไม่พบ สติกเกอร์บนบัตรประจำตัวประชาชน ผู้นั้นจะต้องเข้าสู่กระบวนการกักตัว14 วัน โดยได้มอบหมายให้ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน หรือผู้นำชุมชนมีหน้าที่นำสติกเกอร์ “Buriram Healthy” ไปติดให้แก่ประชาชนในพื้นที่รับผิดชอบของตนเองโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น .
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    86%
  • ไม่เห็นด้วย
    14%

ความคิดเห็น