อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564

ฟันออกจากราชการ'พ.ต.ต.'ยักยอก เงินทำศพ'อรินทราช'เหยื่อ'จ่าคลั่ง'

รองโฆษกตร. เผยกองสวัสดิการตำรวจมีสั่งคำสั่งให้สารวัตรฌาปนกิจยักยอกเงินทำศพให้ออกจากราชการ พุธที่ 29 เมษายน 2563 เวลา 11.30 น.


เมื่อวันที่ 29 เม.ย. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกตร. กล่าวถึงความคืบหน้ากรณี ‘สารวัตรฌาปนกิจ ยักยอกเงินทำศพ’ ว่า ได้รับรายงานเพิ่มเติมจาก สน.ชนะสงคราม จากการสอบปากคำและรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติมจากผู้เสียหายทั้ง 3 ราย ทราบว่ามีมูลค่าความเสียหายทั้งหมดโดยประมาณ 324,450 บาท โดยเมื่อวันที่ 28 เม.ย.ที่ผ่านมา พนักงานสอบสวนได้ดำเนินการออกหมายเรียก พ.ต.ต.ธีรดลว์ ให้มาพบพนักงานสอบสวนในวันที่ 7 พ.ค. เพื่อดำเนินการสอบสวนเพิ่มเติมและดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป
       


รองโฆษก ตร. กล่าวอีกว่า วันนี้ทางกองสวัสดิการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะมีคำสั่งตั้งกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง พร้อมมีคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน อีกทั้งผู้แทนของกองสวัสดิการจะไปแจ้งความร้องทุกข์ในข้อหา “เป็นเจ้าพนักงาน มีหน้าที่ ซื้อ ทำ จัดการหรือรักษาทรัพย์ใด เบียดบังทรัพย์นั้นเป็นของตน หรือเป็นของผู้อื่นโดยทุจริต หรือโดยทุจริตยอมให้ผู้อื่นเอาทรัพย์สินนั้นเสีย” โทษจำคุกตั้งแต่ 5-20 ปี หรือจำคุกตลอดชีวิต และปรับตั้งแต่ 2,000-40,000 บาท ตามมาตรา 147 ต่อไป

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    94%
  • ไม่เห็นด้วย
    6%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 44