อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563

พบเบาะแส'น้องชมพู่'เพิ่ม อุบเผยคนร้าย!ไม่ตัดปมถูกลัก

ตร.เร่งคลี่ปม "น้องชมพู่" หายตัวปริศนาไปกับใคร ได้เบาะแสเพิ่ม แต่ไม่ฟันใครคนร้าย และไม่ตัดประเด็น "ถูกลักพาตัว-หลงป่า" ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่ผวายังจับตัวคนร้ายไม่ได้ เชื่อเจ้าป่าเจ้าเขาพาตัวไป เสาร์ที่ 16 พฤษภาคม 2563 เวลา 21.05 น.


จากกรณี "น้องชมพู่" เด็กหญิง 3 ขวบ หายตัวไปจากบ้านพักใน อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร นาน 4 วัน ก่อนพบเป็นศพเสียชีวิตปริศนาสภาพเปลือย ห่างจากบ้านพักไปหลายกิโลเมตรโดยผลชันสูตรศพจากโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ เบื้องต้นไม่พบร่องรอยถูกล่วงละเมิดทางเพศ ซึ่งทางแพทย์ได้เก็บตัวอย่างสารคัดหลั่งเพื่อนำไปตรวจพิสูจน์อย่างละเอียดและรอผลยืนยันอีกครั้งนั้น คืบหน้าเมื่อวันที่ 16 พ.ค. พ.ต.ท.สุริยา นภกรีกำแหง สารวัตรใหญ่ สภ.กกตูม เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้เข้าไปสอบสวนกลุ่มบุคคลที่ต้องสงสัยแล้ว โดยการสอบสวนเป็นไปได้ดี มีเบาะแสเพิ่มมากขึ้น แต่ยังไม่สามารถบอกได้ว่าใครเป็นผู้ต้องหา เพราะทุกคนเป็นเพียงผู้ต้องสงสัยเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ยังไม่ตัดประเด็นการลักพาตัว และน้องหลงป่าขึ้นไปเองออก เพราะสำคัญทุกประเด็นนางสาวิตรี วงศ์ศรีชา อายุ 40 ปี แม่ของน้องชมพู่ กล่าวว่า ตอนนี้รู้สึกโล่งใจมากที่ลูกเสียชีวิตโดยไม่ถูกละเมิดทางทางเพศ แต่ยังคงมั่นใจว่ามีคนพาน้องไปที่นั้นแน่ๆ ส่วนเรื่องการดำเนินคดีนั้นให้เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตนอยากจะขอบคุณทุกคนที่มาช่วยกันตามหาน้องชมพู่ตั้งแต่วันแรกจนเจอลูกและยังมาช่วยงานศพของน้องอย่างต่อเนื่อง โดยวันนี้ได้นิมนต์พระสงฆ์ จำนวน 4 รูป พร้อมของใช้ส่วนตัวของน้อง อาหาร น้ำดื่มดอกไม้ธูป เทียน เพื่อขึ้นไปทำพิธีอัญเชิญวิญญาณน้องชมพู่ ลงมาจากภูเขาเหล็กไฟบริเวณที่น้องเสียชีวิตตามประเพณีของชาวบ้าน ส่วนพิธีฌาปนกิจศพน้องชมพู่ จะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้ (17 พ.ค. 63) เวลา 13.00 น. เคลื่อนศพออกจากบ้านสู่ป่าช้าชุมชน และจะฌาปนกิจในเวลา 16.00 น.

ด้านนางนงรัตน์ ปามี อายุ 47 ปี ชาวบ้านกกกอก กล่าวว่า ตนมีความกังวลใจ ถ้าหากมีผู้ต้องหา อยากให้ตำรวจจับตัวได้เร็วๆ ถ้าหาร่องรอยคนร้ายไม่เจอกลัวมีรายต่อไป ชาวบ้านก็กลัว ถ้าจับไม่ได้กลัวไปหมดทุกอย่างเวลาลูกหลานไปเดินเล่นในหมู่บ้าน ที่ผ่านมาในหมู่บ้านนี้ไม่เคยเกิดเลยเรื่องนี้ เด็กๆ ก็ขี่จักรยานเล่นในหมู่บ้านประจำ ตอนนี้ต้องเข้มงวดลูกหลานกว่าเก่า ไม่ให้คาดสายตาต้องดูแลลูกหลานตลอด 24 ชั่วโมง ส่วนผลพิสูจน์ของน้องออกมาไม่มีการล่วงละเมิดทางเพศ ก็รู้สึกโล่งใจ ส่วนคนที่สงสัยตำรวจได้นำตัวไปสอบไม่พบก็ปล่อยตัวมา รวมทั้งคนไม่สมประกอบได้นำตัวไปสอบไม่มีพฤติกรรมก็ปล่อยตัวกลับ แต่ก็คิดอยู่เหมือนกันว่า อาจจะไม่ใช่คนพาน้องชมพู่ไป อาจจะเป็นผีเจ้าป่าเจ้าเขา ตอนนี้ตนคิดไปหมดทุกทาง.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..

- พ่อแม่'น้องชมพู่'มั่นใจลูกถูกฆ่า คุม5คนในพื้นที่เค้นสอบ

- ชันสูตรศพ'น้องชมพู่'ไร้รอยข่มขืน หิ้วผู้ต้องสงสัยมีเอี่ยวตรวจดีเอ็นเอ


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%