อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

หวังเพิ่มรายได้เอาเงินคนพิการ "ซื้อยาบ้า"เร่ขาย-หวังฟันกำไร!!

เบี้ยยังชีพคนพิการเดือนละพันไม่พอใช้ หนุ่มซื้อยาบ้ามาเร่ขายหวังฟันกำไร ตร.จมูกไวรวบได้หิ้วดำเนินคดี เสาร์ที่ 23 พฤษภาคม 2563 เวลา 11.40 น.


เมื่อวันที่ 23 พ.ค. พ.ต.อ.สมยศ รามกุลผกก.สภ.ปากคาด จ.บึงกาฬ ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า ที่บ้านไม่ทราบเลขที่ ม.3 บ้านโนนบก ต.โนนศิลา อ.ปากคาด มีชายลักษณะพิการอาการมึนเมามาเร่ขายยาบ้า จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.บดินทร์ คำผุย สว.สส.สภ.ปากคาด ประสานกำลังกับ ร.อ.แก้ว งามเลิศ ผบ.ร้อย ทพ.2204 ได้เดินทางไปตรวจสอบ

ที่หน้าบ้านหลังดังกล่าว พบนายประยูร หนาแน่น อายุ 50ปี บ้านเลขที่ 67 ม.13 ต.ปากคาด อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ ยืนแอ่นไปมาเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่กรูกันเข้ามาก็ตกใจ หน้าซีด ท่าทางมีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไว้ตรวจค้นพบยาบ้า 24 เม็ด บรรจุในหลอดพลาสติก ปิดหัว-ท้าย ซ่อนอยู่ในกระเป๋ากางเกงที่ และพบมีปลายแหลมที่ซุกซ่อนในซองปืนพกที่เหน็บอยู่ที่เอวอีก 1เล่มจากการสอบสวนนายประยูร ให้การ รับสารภาพว่า ยาบ้า เป็นของตนจริงโดยตนได้รับเงินเยียวยาคนพิการจากรัฐบาลเนื่องจากก่อนหน้านี้ได้ประสพอุบัติเหตุจนพิการโดยได้เงินช่วยเดือนละ 1,000บาท แต่ไม่พอกินจึงเอาเงินไปซื้อยาบ้า มาเร่ขายต่อเพื่อหวังเอากำไรมาใช้จ่าย แต่ก็ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมเสียก่อน  ทางเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” ก่อนควบคุมตัว พร้อมด้วยของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ปากคาด เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 21