อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 14 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 14 เมษายน 2564

ส่งตรวจDNA"แม่ปุ๊ก-น้องอิ่มบุญ" เผยข้อคาใจที่ผิดไปจากแม่ลูกคู่อื่น

ลุ้นผลสัปดาห์หน้า "แม่ปุ๊ก-น้องอิ่มบุญ" ใช่แม่ลูกกันจริงหรือไม่ เผยตำรวจตั้งข้อสงสัยเพราะมีลักษณะผิดแปลกแตกต่างไปจากความเป็นแม่ลูกทั่วไป เสาร์ที่ 23 พฤษภาคม 2563 เวลา 14.01 น.


กรณี ตร.กองปราบจับกุม  น.ส.นิษฐา วงวาล หรือแม่ปุ๊ก อายุ 29 ปี ผู้ต้องหาพยายามฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อนและรับเด็กมาแสวงหาผลประโยชน์ และฉ้อโกง จับได้ที่บ้านย่านดอนเมือง โดยโพสต์อ้างว่า “น้องอิ่มบุญ” วัย 2 ขวบ เป็นลูกชายแท้ๆมีอาการป่วยหนักอยากได้เงินมารักษาลูก ทำให้มีคนใจบุญหลงเชื่อโอนเงินให้รวมกว่า 10 ล้านบาท และแพทย์ระบุว่าพบสารคล้ายน้ำยาล้างห้องน้ำในช่องท้อง ซึ่งก่อนหน้านี้ “น้องอมยิ้ม” วัย 4 ขวบ ลูกคนโต ที่รับมาอุปถัมภ์ก็เสียชีวิตจากโรคประหลาดอย่างปริศนามาแล้ว เบื้องต้นยังปฏิเสธข้อหาพยายามฆ่า ขอรับแค่ข้อหาฉ้อโกง

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 23 พ.ค. พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งให้พิสูจน์ข้อเท็จจริงแบบละเอียดที่สุดเพื่อให้หายเคลือบแคลงใจกว่า 20 ประเด็น โดยเฉพาะเรื่อง "น้องอิ่มบุญ" ที่ตอนนี้ปลอดภัยเพราะ "แม่ปุ๊ก" อ้างว่าเด็กคนนี้คือลูกชายแท้ๆ แม้ว่าในใบสูติบัตรจะยืนยันว่าเป็นมารดาถูกต้องตามกฎหมายก็ตาม แต่กฎหมายการแจ้งเกิดบุตรปัจจุบันยังมีช่องโหว่อยู่ทำให้มาจดแจ้งแบบนี้ก็ได้ จึงจำเป็นต้องส่งดีเอ็นเอแม่ลูกคู่นี้ไปตรวจนิติวิทยาศาสตร์ สัปดาห์หน้ารู้ผลแน่สำหรับมูลเหตุที่ตำรวจเกิดข้อสงสัยในประเด็นนี้ ส่วนหนึ่งเป็นผลจากพฤติกรรมที่ผิดแปลกธรรมชาติของผู้เป็นแม่ เนื่องจากในช่วงที่ น้องอิ่มบุญ ยังมีอาการป่วยหนักอยู่นั้น ธรรมชาติของคนเป็นแม่จะต้องเพิ่มความเอาใจใส่ดูแลลูกน้อยมากขึ้นจนไม่มีเวลาคิดหรือทำอย่างอื่น แต่แม่ปุ๊กกลับยังคงสนใจหรือมุ่งแต่ถ่ายคลิปโพสต์ลงโซเชียล เพื่อสร้างกระแสมุ่งหวังยอดเงินบริจาค นอกจากนี้เมื่อส่งตัว น้องอิ่มบุญ ไปอยู่ในความดูแลของทางแพทย์เด็กจะมีอาการดีขึ้นจนเกือบหายเป็นปกติ แต่เมื่อกลับไปอยู่กับแม่ปุ๊ก ไม่นานก็จะมีอาการทรุดลงอีก อีกทั้งเด็กยังหวาดกลัวไม่อยากเข้าใกล้ เห็นได้ชัดในทุกๆครั้งที่แม่ปุ๊กโทรศัพท์ติดต่อมาหา น้องอิ่มบุญ ที่โรงพยาบาล แต่เด็กกลับเลือกจะกดตัดสายทิ้งไม่ยอมพูดคุยด้วย ผิดธรรมชาติของเด็กในวัย 2 ขวที่มักจะติดแม่ไม่ยอมให้ห่างตัว โดยเฉพาะแม่เลี้ยงเดี่ยวเด็กจะยิ่งติดแม่มากขึ้นอีก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
รวบแม่ปุ๊กวางยาลูกให้ป่วย ลวงชาวเน็ตสงสารช่วยซื้อของ

แม่ๆแฉอีกโชคดีตร.จับตัวได้ก่อน "แม่ปุ๊ก"จ่อรับเด็กมาดูแลอีก2คน


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    96%
  • ไม่เห็นด้วย
    4%

ความคิดเห็น