อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2563

ผู้การฯฉุนจัดฟันไม่เลี้ยง ดาบตร.พยัคฆภูมิพิสัยค้ายาบ้า

ฝ่ายสืบสวน "สภ.พยัคฆภูมิพิสัย" บุกจับตำรวจโรงพักเดียวกัน หลังพบลักลอบนำยาบ้ามาจำหน่ายในพื้นที่ ด้านผู้การจังหวัดมหาสารคามฟันไม่เลี้ยง ลั่นให้ออกจากราชการไว้ก่อน จากนั้นดำเนินคดีอาญาและวินัยเฉียบขาด อาทิตย์ที่ 24 พฤษภาคม 2563 เวลา 17.14 น.


เมื่อวันที่ 24 พ.ค. พล.ต.ต.ดิเรก จิตอร่าม ผบก.ภ.จว.มหาสารคาม เปิดเผยว่า ตนได้รับรายงานจาก พ.ต.อ. เกียรติศักดิ์ ศรีวงษ์ชัย ผกก.สภ.พยัคฆภูมิพิสัยว่า เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนในสังกัดได้ร่วมกันจับกุม ด.ต.สรรพชัย ยิ่งยง อายุ 44 ปี ผบ.หมู่งานป้องกันปรามปราม สภ.พยัคฆภูมิพิสัย พร้อมของกลางยาบ้า 328 เม็ด โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง 

โดยสามารถจับกุมได้ที่ถนนสาธารณะด้านทิศเหนือของบ้านหนองอีเข็ม หมู่ที่ 3 ต.เมืองเสือ อ.พยัคฆภูมิพิสัย จ.มหาสารคาม เบื้องต้น ด.ต.สรรพชัย ถูกแจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

พล.ต.ต.ดิเรก เปิดเผยอีกว่า ชุดสืบสวนสืบทราบว่า นายตำรวจรายนี้มีพฤติกรรมนำยาเสพติดมาจำหน่ายอยู่เป็นประจำ จึงแกะรอบออกติดตามจับกุมไว้ได้พร้อมของกลาง ทั้งนี้ตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตำรวจภูธรภาค 4 ได้กำชับมาตลอดว่า ไม่ให้ข้าราชการตำรวจยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด เบื้องต้นได้สั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน หลังจากนี้จะได้ลงโทษทั้งทางวินัยและอาญาต่อไป 

"...อยากฝากเตือนข้าราชการตำรวจในสังกัดทุกนาย ว่าอย่าเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด หากสืบทราบก็จะให้ออกจากราชการทันที ไม่มีข้อยกเว้นใด ๆ ทั้งนั้น..."  ผบก.ภ.จว.มหาสารคาม กล่าว.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    99%
  • ไม่เห็นด้วย
    1%

บอกต่อ : 110