อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

แม่เตรียม'ขุดศพ-เชิญวิญญาณ' พริตตี้ออยกลับบ้านบำเพ็ญกุศล

แม่พริตตี้"ออย"ยื่นเอกสารอนุญาตให้ขุดศพพร้อมรับดีเอ็นเอ เตรียมเชิญดวงวิญญาณจุดพบศพนำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563 เวลา 13.22 น.

จากกรณีเมื่อต้นเดือน ม.ค. 63 เหยื่อฆาตกรรมของ "ไอซ์หีบเหล็ก" มีชื่อหญิงสาวหน้าตาดีชื่อ "ออย" คาดเป็นชื่อของหนึ่งในโครงกระดูกที่พบในบริเวณบ้านของไอซ์หีบเหล็ก ต่อมาครอบครัวของน.ส.ยุพา ศรีเดช หรือน้องออย โคโยตี้สาวสวย อายุ 23 ปี ซึ่งได้ขาดการติดต่อกับครอบครัวไปอย่างลึกลับ ตั้งแต่เดือน พ.ค. 57 ได้มาแจ้งคนหายไว้กับมูลนิธิกระจกเงา แต่ตรวจสอบแล้วไม่ได้เป็นคนเดียวกับเหยื่อของไอซ์หีบเหล็ก ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 1 มิ.ย.ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ นางเกสร เทียนโสภา อายุ 60 ปี มารดา น.ส.ยุพา  ได้เดินทางมาติดต่อทำเอกสารรับรองการเสียชีวิต เพื่อที่จะไปขอใบมรณะบัตร และขอเอกสารอนุญาตให้ขุดศพ-และรับผลตรวจดีเอ็นเอ  (น้องออย) ที่ถูกฝังไว้ที่สุสานไตรคุณธรรม ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เพื่อจะนำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้าน จ.เพชรบูรณ์ โดยมี พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผบก.ทว. ในฐานะเลขานุการคณะกรรมการบริหารจัดการคนหายและศพนิรนาม (คบคน.ตร), พ.ต.อ.ทิวา โสภาเจริญ รองผบก พฐก. และเจ้าหน้าที่จากมูลนิธิกระเงา คอยอำนวยความสะดวก
 
นางเกสร กล่าว ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ช่วยติดตามบุตรสาวของตนเองที่หายไป จนมาทราบว่าเป็นศพและพิสูจน์ทราบว่าเป็นน้องออย นอกจากนี้อยากให้ทางเจ้าหน้าที่จับกุมคนร้ายที่ฆ่าน้องให้ได้โดยเร็ว


 
ด้านพล.ต.ตไตรรงค์ ได้มอบเงินช่วยเหลือจำนวนหนึ่งกับนางเกสร พร้อมกล่าวว่า เมื่อต้นเดือน ม.ค.ที่ผ่านมาบิดา-มารดา ได้เข้าแจ้งความเรื่องน้องออย ได้หายตัวไป และมีการคาดการณ์ว่า น.ส.ยุพา อาจเป็นชื่อของหนึ่งในโครงกระดูกที่พบในบริเวณบ้านของนายอภิชัย องค์วิศิษฐ์ หรือ ไอซ์ ผู้ต้องหาคดียาเสพติด ในซอยเพชรเกษม 47 ย่านบางแค โดยการตรวจสอบข้อมูล เบื้องต้นในช่วงเวลานั้น มูลนิธิกระจกเงา ได้มีการประสานไปยังตำรวจนครบาล 9 เพื่อตรวจสอบข้อมูล

เบื้องต้นพบว่า ช่วงเวลาที่ น.ส.ยุพา หายตัวไปในปี 2557 เป็นช่วงคาบเกี่ยวกับช่วงที่นายอภิชัย ต้องโทษอยู่ในเรือนจำจึงน่าจะไม่ใช่ผู้เสียชีวิต ในคดีของ นายอภิชัย ตามที่มีรายงานกันก่อนหน้านี้  ก่อนนำ บิดา-มารดา ทำการเก็บดีเอ็นเอ จากนั้นทางมูลนิธิกระจกเงา พร้อมด้วยตนเองได้ลงหาเบาะแสตามที่ต่างๆ กระทั่งทราบว่ามีศพหญิงนิรนามที่พบว่าถูกฆาตกรรม และนำศพทิ้งไว้ข้างถนนทางเข้าสุสาน ต.หนองขามอ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ตั้งแต่ปี 2557  เขตพื้นที่สถานีตำรวจภูธรหนองขาม จ.ชลบุรี ผบก.ทว. กล่าวว่า ทั้งนี้คาดว่าศพที่พบน่าจะเป็นน้องออย เนื่องจากมีพยานหลักฐานหลายอย่างที่ปรากฎ อาทิ ชุดแซก รองเท้า ที่ตรงกับชุดของน้องออย ในเฟชบุ๊กที่โพสต์ไว้ ก่อนจะขุดศพขึ้นมาตรวจหาดีเอ็นเอ และนำมาเปรียบเทียบพบว่าดีเอ็นเอของศพตรงกับนางเกสร มารดา

“ ในวันพรุ่งนี้( 2 มิ.ย.)ประมาณ 09.00 น. ทางญาติและตนเองจะเดินทางไปยังจุดที่พบศพน้องออย โดยญาติจะไปเชิญดวงวิญาณ จากนั้น 10.00 น. จะไปที่สุสาน เพื่อรับศพไปบำเพ็ญกุศล”พล.ต.ต.ไตรรงค์ กล่าว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
"แม่"มั่นใจ"ออย"ถูกหนุ่มติดพัน ฆ่า!ลั่นโหดเหี้ยม"ไม่อโหสิกรรม"...


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 30