อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563

สอบแล้ว2ปากคดีฆ่า'พริตตี้ ออย' ไม่พบพิรุธ-โปลิศยันทำงานเต็มที่!

ตำรวจเรียกพยานปากสำคัญ 2 ปากคดีฆ่า”พริตตี้ ออย”ไม่พบพิรุธ ยันเจ้าหน้าที่ทำงานอย่างเต็มที่ ยอมรับพยานหลักฐานหายาก เนื่องจากเหตุเกิดนานแล้ว จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563 เวลา 15.35 น.

 
จากกรณีเมื่อต้นเดือน ม.ค. 63 เหยื่อฆาตกรรมของ "ไอซ์หีบเหล็ก" มีชื่อหญิงสาวหน้าตาดีชื่อ "ออย" คาดเป็นชื่อของหนึ่งในโครงกระดูกที่พบในบริเวณบ้านของไอซ์หีบเหล็ก ต่อมาครอบครัวของน.ส.ยุพา ศรีเดช หรือน้องออย โคโยตี้สาวสวย อายุ 23 ปี ซึ่งได้ขาดการติดต่อกับครอบครัวไปอย่างลึกลับ ตั้งแต่เดือน พ.ค. 57 ได้มาแจ้งคนหายไว้กับมูลนิธิกระจกเงา แต่ตรวจสอบแล้วไม่ได้เป็นคนเดียวกับเหยื่อของไอซ์หีบเหล็ก ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น
 
ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 26 พ.ค.สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  พ.ต.อ.คงศักดิ์ บุญสืบสุวรรณ ผกก.สภ.หนองขาม กล่าวว่า สำหรับคดีดังกล่าว ล่าสุดทางตำรวจได้มีการเรียกตัวพยานปากสำคัญ เป็นคนไทย 1 ราย และชาวต่างชาติ 1 ราย มาสอบปากคำแล้ว ซึ่งทั้ง 2 ราย เป็นบุคคลที่อยู่ใกล้ชิดกับผู้ตาย เมื่อช่วงปี 57
 
จากการสอบปากคำพยานรายแรกคือคนไทย พบว่า เคยเป็นอดีตแฟนกับผู้ตาย ซึ่งให้การว่า ได้อยู่กับผู้ตายก่อนที่จะมีปากเสียงทะเลาะกัน ทำให้ผู้ตาย โทรศัพท์ติดต่อให้คนมารับตัวไป จากนั้นก็ไม่ทราบว่าไปไหนต่อ โดยจากการสอบสวนเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็ไม่พบพิรุธหรือท่าทีในการหลบหนีแต่อย่างใด  ในขณะที่พยานชาวต่างชาติ ก็ให้การว่า เป็นคนคอยส่งเสียเลี้ยงดูผู้ตาย แต่ก่อนเกิดเหตุไม่ได้อยู่ด้วยกันทั้งนี้ในขณะพบร่างผู้เสียชีวิต เมื่อปี 2557 ที่มีลักษณะร่างกายเปลือย จนเห็นกระดูก และไม่สามารถระบุได้ว่า เสียชีวิตด้วยสาเหตุใด ทำให้การหาพยานหลักฐานต่างๆ เป็นไปด้วยความยากลำบาก ประกอบกับทางญาติ มีแจ้งการหายตัวไปผู้ตาย ในท้องที่ อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ เมื่อปี 2561 จนกระทั่งมีการตรวจดีเอ็นเอศพน้องออย มาตรงกับศพที่พบหญิงสาวนอนตายปริศนา อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ก็จะพยายามหาหลักฐานให้ได้มากที่สุด เพื่อติดตามคนร้ายที่แท้จริงมาดำเนินคดีต่อไป.อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
เตรียมขอหมายจับ'ชายคนสนิท' เชื่อเป็นคนลงมือฆ่า'พริตตี้ ออย'...


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 30