อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563

จับหนุ่มรับเหมาลักทรัพย์3หลัง อ้างหาเงินใช้จ่าย'เมีย'คลอด'ลูก'

จับหนุ่มรับเหมาก่อสร้างลักทรัพย์ภายในบ้านพัก 3 หลังคืนเดียวรวด กวาดไปกว่า 1 แสน อ้างหาเงินไว้ใช้จ่ายเมียคลอดลูก จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563 เวลา 23.46 น.


เมื่อวันที่  1 มิ.ย. พ.ต.อ.วิวัฒน์ อัศวะวิบูลย์ ผกก.สภ.ธัญบุรี พ.ต.ท.บันเทิง บุญเลิศ รอง ผกก.สส. พ.ต.ต.เดชา แสนหว้า สว.สส. ตำรวจสืบสวน สภ.ธัญบุรี ร่วมกันจับกุมนายสุนทร พลายมนต์ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 36 หมู่ 6 ต.บึงน้ำรักษ์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

ตามหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรี ที่ 223/2563 ลงวันที่ 1 มิ.ย. 63 ข้อหา "ลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์ โดยเข้าทางช่องทางที่ทำขึ้นมิได้จำนงให้เป็นทางสำหรับคนเข้า โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกในการกระทำผิด หรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม และออกนอกเคหะสถานระหว่างเวลา 23.00-04.00 น. ของวันรุ่งขึ้น

โดยไม่ได้รับการยกเว้น หรือมีเหตุจำเป็นอื่นๆ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่" พร้อมของกลาง กระเป๋าสะพายแบรนด์เนม 4 ใบ นาฬิกาข้อมือ 3 เรือน มีดพกจำนวน 2 เล่ม แว่นกันแดด 1 อัน เงินแบงค์เก่าจำนวนหนึ่ง และรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า MSX สีแดงไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 1 คันนายสุนทร ให้รับสารภาพว่า ตนเป็นผู้รับเหมาก่อสร้างช่วงนี้ไม่มีงานทำและภรรยากำลังท้องจะคลอดลูกสิ้นเดือนที่จะถึงนี้ ต้องการเงินไปใช้จ่ายคลอดลูกและใช่จ่ายในครอบครัว จึงได้ขี่รถจยย.ยี่ห้อฮอนด้า MSX สีแดง ไปลักทรัพย์หมู่บ้านหมู่บ้านเสนากรีนวิลล์ หมู่ 2 ต.บึงน้ำรักษ์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี จำนวน 3 หลัง และเข้าไปเพราะประตูข้างของบ้านของผู้เสียหายไม่ได้ล๊อคโดยลงมือเพียงคนเดียว หลังก่อเหตุได้หลบหนีไป จ.ชลบุรี ก่อนจะทราบว่ามีหมายจับ จึงประสานขอเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

พ.ต.อ.วิวัฒน์ กล่าวว่า หลังจากที่มีคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ภายในหมู่บ้าน จำนวน 3 หลังเมื่อคืนวันที่ 26 พ.ค.63 และได้ทรัพย์สินไปจำนวน 1 แสนกว่าบาท ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสภ.ธัญบุรี ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายขับผ่านและหลบหนีจนสามารถมีพยานหลักฐานเพียงพอจึงขออำนาจศาลออกหมายจับและนำไปสู้การจับกุมคนร้าย.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 37