อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2563

ออกหมายจับ2ตร.อุ้มอดีตทหาร เรียก200ล้าน-โยงคดียาเสพติด!

ออกหมายจับแล้ว! 2 ตำรวจแม่สาย เอี่ยวแก๊งอุ้มอดีตทหารอากาศเรียกค่าไถ่ 200 ล้าน พร้อมตั้งทีมคลี่คลายคดีโยงคดียาเสพติดข้ามชาติ พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563 เวลา 17.03 น.


กรณี พ.อ.ท.สุวัฒน์ พันธุ์แตง อายุ 45 ปี อดีตทหารอากาศ นางน้ำทิพย์ ปะวันเนา ชาว สปป.ลาว ภรรยา และนายวชิระวงศกร โตแสง อายุ 43 ปี เพื่อนของ พ.อ.ท.สุวัฒน์ ถูกกลุ่มคนร้ายอุ้มลักพาตัวจากมืองไซทานี แขวงเวียงจันทน์ สปป.ลาว ไปไว้ที่บ้านพักแห่งหนึ่งในหมู่บ้านสันนา หมู่ 2 ต.เกาะช้าง อ.แม่สาย เรียกค่าไถ่ 200 ล้าน ก่อนหลบหนีออกมาขอความช่วยเหลือจากตำรวจ สภ.เกาะช้าง แต่พบว่าอดีตทหารอากาศมีหมายจับคดียาเสพติด ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากการส่งสินค้าบางอย่างไม่สำเร็จ นั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 4 มิ.ย. พ.ต.ท.พีรภัทร อุ่นนันกาศ สารวัตร (สอบสวน) สภ.เกาะช้าง เจ้าของคดีได้สอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานเสนอศาล จ.เชียงราย ออกหมายจับผู้ต้องหา 2 คน คือ ด.ต.วิทยา คำปัญญา ตามหมายจับที่ 146/2563 ลงวันที่ 3 มิ.ย. 63 และ ด.ต.กันดิศ จุมปู ตามหมายจับที่ 147/2563 ลงวันที่ 3 มิ.ย. 63 ทั้งคู่เป็นตำรวจสังกัด สภ.แม่สาย

ในข้อหา "หน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่น, เรียกค่าไถ่" เนื่องจากในช่วงวันที่ พ.อ.ท.สุวัฒน์ ได้เดินทางไปแจ้งเจ้าหน้าที่ว่าได้ถูกกลุ่มคนลักพาตัวไปไว้ที่บ้านหลังดังกล่าว เมื่อไปตรวจสอบเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว พบตัว นายวชิระวงศกร ที่ถูกลักพาตัวมา และ ด.ต.วิทยา กับ ด.ต.กันดิศ อยู่บริเวณบ้านหลังดังกล่าว พร้อมพบรถกระบะ โตโยต้า สีขาว ทะเบียน กฉ 6560 เชียงใหม่ จอดอยู่ที่ลานบ้าน ขณะที่ พล.ต.ต.ยุทธชัย พัวประเสริฐ ผบก.ภ.จว.เชียงราย มอบหมายให้ พ.ต.อ.มานพ เสนากูล รอง ผบก.ภ.จว.เชียงราย พ.ต.อ.ปวีณ ทองสมบูรณ์ ผกก.สภ.เกาะช้าง อำนวยการในการคลี่คลายคดีเพราะเกี่ยวโยงถึงพฤติกรรมของเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ จ.เชียงราย ขณะที่นางน้ำทิพย์ นั้นได้สอบปากคำและเตรียมส่งตัวเพื่อกลับภูมิลำเนาที่ สปป.ลาว 

ทั้งนี้ มีรายงานว่า การลักพาตัวดังกล่าวเกี่ยวพันการลำเลียงยาเสพติดจากประเทศไทยไปส่งยังประเทศที่ 3 ซึ่งทางตำรวจ ปส.ได้ติดตามและสกัดได้ในพื้นที่ภาคใต้ ก่อนมีการลักพาตัวกลุ่มคนที่คิดว่าเกี่ยวข้อง ทางตำรวจ ปส. ทำการสืบสวนจนพบหลักฐานจึงได้ขออนุมัติหมายจับ พ.อ.ท.สุวัฒน์ และนายวชิรวงศกร ข้อหา "สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดและได้มีการกระทำความผิดเพราะเหตุที่ได้สมคบกัน" 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..

2ตร.เอี่ยวรับจ้างอุ้มอดีตทหาร ทำงานเสียหายเรียกค่าไถ่200ล.


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 41