อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563

ผัวเก่าปืนดุยิงแฟนใหม่อดีตเมีย คอตกนอนคุกศาลไม่ให้ประกัน!

ผัวเก่าปืนดุยิงฟอร์จูนเนอร์แฟนใหม่อดีตเมีย จนได้รับบาดเจ็บสาหัสนอนคุก ศาลไม่ให้ประกันตัว เนื่องจากเป็นการกระทำที่อุกอาจ ร้ายแรง พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563 เวลา 19.20 น.


เมื่อวันที่ 4 มิ.ย.ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก  พนักงานสอบสวนสน.บางเขนได้ควบคุมตัว นายปรัฐกรณ์ หรือ เคน คำแหง อายุ 34 ปี ชาว จ.สงขลา ผู้ต้องหาคดี พยายามฆ่าผู้อื่นฯ มายื่นคำร้องฝากขังต่อศาลครั้งแรก โดยพนักงานสอบสวน ระบุพฤติการณ์ในคำร้องสรุปว่า  เมื่อวันที่ 30 พ.ค.63  เวลากลางคืนผู้ต้องหานี้ได้ใช้อาวุธปืนขนาด 9 ม.ม.ยิงใส่นายพงศ์สุทธัต ทองชุม อายุ 31 ปี ผู้เสียหาย 6 นัด ซึ่งเป็นแฟนใหม่ของน.ส.ธัญรัตน์ โรจน์บวรภัทร อดีตภรรยาเก่าของผู้ต้องหาที่เลิกรากันไป กระสุนถูกนายพงศ์สุทธัต  ที่บริเวณปากแขนซ้าย ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนขับรถยนต์หลบหนีไป

เหตุเกิดบริเวณจุดกลับรถ หน้ากรมวิทยาศาสตร์ทหารบก แขวงเสนานิคม เขตจตุจักร กทม.ต่อมาพนักงานสอบสวน สน.บางเขน ได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติ หมายจับจากศาลอาญา ที่  จ.757/2563 ลงวันที่ 31 พ.ค.2563  เพื่อจับกุมผู้ต้องหา  กระทั่งช่วงเช้าวันที่ 4 มิ.ย.63 ผู้ต้องหาได้เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สน.บางเขน ซึ่งแจ้งข้อหาดำเนินคดี พยายามฆ่าผู้อื่น ฯ พ.ร.บ.อาวุธปืน พ.ศ.2490 ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 288,358,371,376 ประกอบมาตรา 80

ทั้งนี้พนักงานสอบสวนจะต้องสอบปากคำพยานเพิ่มเติมอีก 6 ปาก รอผลการตรวจประวัติอาชญากร รอผลการตรวจอาวุธปืน และอื่นๆ  จึงขอฝากขังผู้ต้องหานี้ไว้เป็นเวลา12 วัน ตั้งแต่วันที่ 4 -15  มิ.ย.ส่วนการอนุญาตปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหา ขอให้อยู่ในดุลพินิจของศาล ศาลพิจารณาคำร้องและสอบถามผู้ต้องหาแล้วไม่คัดค้านจึงอนุญาตให้ฝากขังได้ ต่อมาญาติได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นทาวน์เฮ้าส์ พร้อมโฉนดที่ดินในกรุงเทพฯ มูลค่า 700,000 บาทเศษ ขอปล่อยชั่วคราว

อย่างไรก็ตามศาลพิเคราะห์พฤติการณ์แห่งคดีแล้วเห็นว่า เป็นการกระทำอุกอาจ ร้ายแรง  ไม่เกรงกลัว ต่อกฎหมาย ในชั้นนี้จึงไม่อนุญาต ให้ปล่อยชั่วคราว  ยกคำร้องต่อมาเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จึงนำตัวนายปรัฐกรณ์ ผู้ต้องหา ไปคุมขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพต่อไปอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
"ผัวเก่า"มอบตัว-รับจำต้องยิง!! อ้าง"แฟนใหม่"อดีตเมียชักปืน...

หมายจับ!ผัวเก่าซัลโวรถพรุน ยิงอดีตเมีย-แฟนใหม่หวิดดับ...


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 40