อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563

จับหนุ่มใหญ่ร่วมก๊วนญาติสนิท ดักปล้นรถบรรทุก-ชิงทรัพย์'4ล.'

กองปราบตามรวบหนุ่มใหญ่หนีคดี 8 ปี ร่วมญาติสนิทตั้งแก๊งดักปล้นรถบรรทุก กวาดทรัพย์สินกว่า 4 ล้านบาท พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563 เวลา 21.02 น.


เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. ที่ กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป. พ.ต.ท.เอนก บุญตา สว.กก.3 บก.ป. นำกำลังจับกุมนายทรงวุฒิ วัดอ่อน อายุ 52 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดชลบุรี ที่ จ.513/2554 ลง 20 ก.ย.54 ข้อหา “ปล้นทรัพย์โดยมีอาวุธ” ได้ที่ บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 50/981 หมู่ 7 หมู่บ้านพฤกษา 3 ต.บางคูวัด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี

สืบเนื่องจากกลางดึกคืนวันที่ 16 ก.ย. 54 นายทรงวุฒิ ผู้ต้องหารายนี้พร้อมพวกอีก 2 คนซึ่งเป็นญาติพี่น้อง ร่วมกันก่อเหตุปล้นทรัพย์รถบรรทุก 6 ล้อ ของ บริษัท ไอโอโอ เซอร์วิส ที่กำลังขับรถนำอะไหล่เครื่องยนต์จากนิคมอุตสาหกรรมท่าเรือแหลมฉบังไปส่งให้กับบริษัทเวียร์ภายในนิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร อ.เมือง จ.ชลบุรี

โดยก่อนก่อเหตุผู้ต้องหาทั้ง 3 คนจะทำทีอ้างตัวว่าเป็นลูกจ้าง บริษัท เวียร์ ยืนดักโบกขึ้นรถที่หน้าบริษัท ไอเอชไอ เมื่อขึ้นรถได้แล้วก็จะรอให้รถวิ่งไปถึงถนนมอเตอร์เวย์ช่วงที่เป็นเส้นทางเปลี่ยว ในพื้นที่ จ.ชลบุรี ผู้ต้องหาทั้ง 3 คน จึงสบโอกาสลงมือโดยการใช้เครื่องช็อตไฟฟ้ากับอาวุธปืนจี้บังคับคนขับให้หยุดรถ แล้วไล่คนขับลงจากรถกลางทาง ก่อนจะรีบขับรถหนีหายไปพร้อมทรัพย์สินมูลค่ากว่า 4,000,000 บาท

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสามารถติดตามจับกุมผู้ร่วมก่อเหตุได้แล้วจำนวน 2 คน คงเหลือนายทรงวุฒิ ผู้ต้องหารายนี้ที่ยังอยู่ระหว่างการหลบหนีนานกว่า 8 ปี กระทั่งเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่าปัจจุบันนายทรงวุฒิ หลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ จ.นนทบุรี จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าวจากการสอบสวน นายทรงวุฒิ ให้การปฏิเสธ โดยอ้างว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุปล้นดังกล่าวแต่อย่างใด แต่ยอมรับว่ารู้จักกับผู้ต้องหาทั้ง 2 คนที่ถูกจับก่อนหน้านี้จริงเพราะเป็นญาติกัน และเคยว่าจ้างให้ตนขับรถกระบะไปจอดทิ้งไว้ริมถนนมอเตอร์มาแล้ว 4-5 ครั้ง ได้เงินค่าจ้างครั้งละ 500 - 1,000 บาท แต่ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ เบื้องต้นจึงแจ้งข้อหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่ง สภ.ดอนหัวฬ่อ จ.ชลบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    43%
  • ไม่เห็นด้วย
    57%

บอกต่อ : 40