อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2563

ป.รวบโจรปล้นสร้อยทองแม่เฒ่า ใช้ผ้าเหลืองชุบตัวหนีผิด

ก่อเหตุมา 50 ครั้ง เข้าออกคุกเหมือนเป็นบ้าน 5 ครั้ง กองปราบตามไม่เลิกบุกจับคาผ้าเหลือง โจรปล้นสร้อยทองแม่เฒ่าวัย 67 ขณะยืนรอใส่บาตร หวังบวชชุบตัวหนีอาญาสุดท้านกรรมตามทัน ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563 เวลา 10.35 น.


เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายสมเย็น สุสังวร หรือ พระสมเย็น อายุ 46 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ 354/2557 ลงวันที่ 7 ส.ค. 2557 ข้อหา “ร่วมกันปล้นทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อการกระทำผิด การพาทรัพย์นั้นไป และเพื่อให้พ้นการจับกุม” ได้ที่ วัดดงยาง ม.4 ต.ดงเดือย อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย  

สืบเนื่องจากเมื่อปี 2557 นายสมเย็น ผู้ต้องหา พร้อมด้วยนายสุวิทย์ สุสังวร น้องชายและนายสุพัฒน์ เชื้อเมืองพาน  ร่วมกันก่อเหตุใช้กำลังทำร้ายร่างกายเพื่อปล้นทรัพย์ น.ส.ศิรพันธ์ บัณฑิตย์ อายุ 67 ปี ขณะกำลังยืนรอใส่บาตรหน้าบ้านในจ. นนทบุรี โดยได้ทรัพย์สินเป็นสร้อยทองคำหนัก 2 บาทไป ต่อมาเจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมนายสุวิทย์และนายสุพัฒน์ ได้ ส่วนนายสมเย็นหลบหนีไปได้ กระทั่งสืบทราบว่าหนีคดีมาบวชเป็นพระอยู่ที่วัดดงยาง จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าวจากการสอบสวน นายสมเย็น ให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมกับพวกก่อเหตุดังกล่าวจริง โดยทำมาแล้วไม่ต่ำกว่า 50 ครั้ง เคยถูกจับเข้าออกเรือนจำมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ครั้ง ทุกครั้งที่ก่อเหตุจะเลือกเหยื่อที่เป็นผู้หญิงสวมใส่สร้อยคอทองคำหลายเส้น ซึ่งเงินที่ได้ก็จะนำไปซื้อยาเสพติดมาแบ่งกันเสพ เพราะสมัยนั้นตนติดยาเสพติดอย่างหนักจนขาดสติ

ทั้งนี้หลังก่อเหตุได้หลบหนีเปลี่ยนที่อยู่ไปเรื่อย ๆ จนเรื่องเงียบจึงหนีมาบวชเป็นพระเพียง เพื่อหวังอาศัยผ้าเหลืองปิดบังความผิดที่ได้กระทำไปแต่สุดท้ายหนีก็ไม่พ้นผลกรรมถูกจับกุม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่ง สภ.เมืองนนทบุรี ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.
 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 34