อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563

ขับรถไล่ยิงรักษาการผอ.สาว คาดปมสนิทผู้ใหญ่บ้านคนดัง

รักษาการผอ.สาวบ้านหัวควน “หวิดม้วย”มือปืนขับเก๋งชักลูกซองไล่ยิงกลางดึก โชคดีโดดนกระจกหลัง ต้องหนีตายไปหาเพื่อนให้ช่วย ตร.คาดปมสนิทกับผู้ใหญ่บ้านคนดัง ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563 เวลา 11.30 น.


เมื่อกลางดึกวันที่ 5 มิ.ย. พ.ต.ต.ฉุกรี หมัดศรี สว.(สอบสวน)สภ.ปะเหลียน  จ.ตรัง ได้รับแจ้งเหตุ ว่ามีครูสาวถูกคนร้ายประกบยิงขณะขับรถยนต์เก๋ง เหตุเกิดบนถนนสายนาทุ่ง-หัวควน เขตรอยต่อ หมู่ 5บ้านหัวควน กับ หมู่ 10 บ้านนาทุ่ง ต.บ้านนา หลังจากรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบ พร้อม พ.ต.อ.พูนศักดิ์ เซ็งแซ่ ผกก.สภ.ปะเหลียน และชุดสืบสวนที่เกิดเหตุเป็นถนนเปลี่ยว สองเลน ไม่มีไฟฟ้าส่องสว่างไม่พบตัวผู้เสียหาย

ก่อนพบว่าครูสาวได้ไปขอความช่วยเหลือกับเพื่อนครู  ทราบชื่อครสาวคือน.ส.รีนา หมาดอี หรือครูเล็ก อายุ 42 ปี เป็นครูชำนาญการ (ค.ศ.2)รร.บ้านหัวควน ต.บ้านนา รักษาการแทนผอ.โรงเรียน พบรถเก๋ง นิสสัน ซันนี่ สีบอร์นเงิน ทะเบียน 2 กย 2355กรุงเทพมหานคร ถูกยิงด้วยอาวุธปืนคาดว่าเป็นปืนลูกซองเข้าที่กระจกบานหลังเบาะคนขับทะลุไปยังกระจกด้านซ้ายฝั่งตรงข้าม เป็นรูพรุน แต่ครูสาวไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด
 


จากการสอบสวนครูเล็ก ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถออกจากโรงเรียนเพื่อจะกลับบ้านพักในพื้นที่ อ.หาดสำราญ โดยมีฝนตกโปรยๆอยู่ตลอดเส้นทาง เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุมืดไม่มีไฟส่องสว่างและบ้านเรือนชาวบ้านจู่ๆได้มีรถเก๋ง ไม่ทราบสียี่ห้อและทะเบียน ขับมาประกบทางด้านขวาของตัวรถก่อนที่คนร้ายที่อยู่เบาะด้านหลังฝั่งซ้ายจะชักอาวุธปืนผ่านกระจกยิงใส่ 1 นัด หมายจะเอาชีวิตแต่กระสุนพลาดไปเจาะเข้ากระจกบานหลัง

แล้วขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ด้วยความตกใจตนจึงได้ขับรถไปขอความช่วยเหลือจากเพื่อนครูด้วยกัน ยังนึกไม่ออกว่ามาจากสาเหตุใดที่ถูกลอบปองร้ายในครั้งนี้ตนไม่มีศัตรูหรือความขัดแย้งกับใครมาก่อนเป็นครูในพื้นที่มาหลายปีจนได้รับความไว้วางใจด้านพ.ต.อ.พูนศักดิ์ เปิดเผยว่า เบื้องต้นหลังจากที่ได้พูดคุยและสอบถามผู้เสียหายรวมทั้งเพื่อนครูแล้วพบว่าไม่เคยมีความขัดแย้งกับใคร เพียงแต่ผู้เสียหายมีความสนิทสนมกับ ผู้ใหญ่บ้านดัง  อีกทั้งก่อนหน้านี้เพียงไม่กี่วันผู้ใหญ่บ้านคนดังกล่าวได้ถูกชาวบ้านยื่นหนังสือล่ารายชื่อถอดถอนให้ออกจากตำแหน่ง

อย่างไรก็ตามจะต้องทำการสืบสวนสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้งว่ามีการเชื่อมโยงกันหรือไม่อย่างไร หรืออาจจะมาจากปมประเด็นอื่น ขณะนี้ได้ให้เจ้าหน้าที่ทำการสืบสวนสอบสวนพร้อมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิดตลอดเส้นทางเพื่อตามล่ากลุ่มมือปืนมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป. 
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 41