อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563

สยบลือ!แจ้งพยายามฆ่า โปลิศยิงหนุ่มลูกชิ้นต่อหน้าแม่

แชร์กันว่อนเน็ตข่าวลือโลกออนไลน์ "ไม่แจ้งข้อหาพยายามฆ่า" ตำรวจยิงหนุ่มเจ้าของร้านขายลูกชิ้นสาหัสต่อหน้าแม่ ภายหลังผู้กำกับเมืองนครสวรรค์ ยันพงส.ส่งสำนวนอัยการแล้ว แจ้ง 2 ข้อหาหนัก ทั้งพยายามฆ่าและพ.ร.บ.อาวุธปืน พร้อมให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563 เวลา 16.50 น.


จากกรณี พ.ต.ท.ปกรณ์ เส็งทอง ตำแหน่ง อาจารย์ (สบ.3) กลุ่มงานอาจรย์ภาควิชาสืบสวน ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 6 ใช้อาวุธปืนยิง นายวิศิษฏ์ หรือ "ป๊อ ยอยาวใหญ่" เจ้าของกิจการร้านขายลูกชิ้นได้รับบาดเจ็บ หลังทั้งสองฝ่ายทะเลาะวิวาทกันหน้าตู้เอทีเอ็ม "ธนาคารกรุงไทย" สาขาถนนมาตุลี อ.เมือง จ.นครสวรรค์

โดย "นายป๊อ" ได้เข้าแจ้งความกับ พ.ต.อ.วีรภัสส์ ห้วยหงษ์ทอง ผกก.สภ.เมือง จ.นครสวรรค์ ให้ดำเนินคดีกับฝ่าย พ.ต.ท.ปกรณ์ ในข้อหาพยายามฆ่าและความผิดตามพ.ร.บ.อาวุธปืน ซึ่งขณะนี้เรื่องไปอยู่ในชั้นพนักงานอัยการ ตามที่ได้เสนอข่าวมาอย่างต่อเนื่องแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของ นายวิศิษฏ์ ที่โพสต์ตั้งข้อสงสัย ให้ฝ่ายงานเกี่ยวข้องช่วยตรวจสอบข้อเท็จจริง ในเรื่องสำนวนคดีเพราะเชื่อว่า จะมีการแจ้งเอาผิดในข้อหา พ.ร.บ.อาวุธปืน เนื่องจากมีกระแสข่าวลือว่าทางตำรวจจะช่วยกันเอง ทำให้ข้อหาพยายามฆ่าไม่มีการดำเนินการแต่อย่างใด

โดยผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง พ.ต.อ.วีรภัสส์ ห้วยหงษ์ทอง ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ แล้วเปิดเผยว่า  ขอยืนยันว่าพนักงานสอบสวนได้ส่งสำนวนให้อัยการโดยระบุความผิด 2 ข้อหา คือพยายามฆ่า และ พ.ร.บ.อาวุธปืน ซึ่งเป็นไปตามพยานหลักฐานที่ปรากฏ 

"ที่โลกออนไลน์มีการโพสต์ หรือไปสงสัยว่าตำรวจจะเข้าข้างกันนั้น ยืนยันว่าไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ผมเคยกำชับไปแล้วว่าต้องทำคดีอย่างตรงไปตรงมา และพร้อมให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย หลังจากนี้เป็นหน้าที่ของพนักงานอัยการว่าจะสั่งฟ้องคดีนี้ต่อไปอย่างไร"  ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ กล่าว.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 48