อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563

ผมมันใจร้อนอย่ามาซ่า จับ'ฤทธิ์ ม่องตารส'หนีคดีฆ่า16ปี

กองปราบตามรวบ “ไอ้ฤทธิ์ ม่องตารส” หนีคดียิงคู่อริตายหน้าเซเว่น และพยายามฆ่าอีก 1 หมายจับ เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563 เวลา 15.23 น.


เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป.นำกำลังจับกุม นายฤทธิ์รงค์ นาคศรีสุข ฉายา “ฤทธิ์ ม่องตารส” อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดสิงห์บุรี ที่ 291/2547 ลงวันที่ 17 มิ.ย. 2547 ข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” พร้อมของกลาง อาวุธปืนขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก จับกุมได้ที่สวนปาล์ม หมู่ที่ 4 ต.อ่าวลึกเหนือ อ.อ่าวลึก จ.กระบี่สืบเนื่องเมื่อประมาณปี 2547 นายฤทธิ์รงค์ พื้นเพคนจังหวัดนครปฐม แต่ภายหลังได้ย้ายไปประกอบอาชีพเปิดอู่ช่างซ่อมรถยนต์ที่ อ.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี ต่อมาเกิดเขม่นกับผู้ตายซึ่งเปิดอู่ซ่อมรถยนต์ในละแวกเดียวกัน ก่อนเกิดเหตุผู้ต้องหาและผู้ตายเคยมีประวัติชกต่อยกันหลายครั้ง ต่อมา นายฤทธิ์รงค์ กับน้องชายไปนั่งดื่มเหล้าที่ร้านอาหาร และได้พบกับผู้ตายซึ่งมานั่งดื่มเหล้าร้านเดียวกัน จากนั้นจึงเกิดการชกต่อยกันภายในร้านอาหารอีกครั้ง แต่ได้แยกย้ายกันออกไป ต่อมานายฤทธิ์รงค์ กับน้องชายขับรถกลับบ้านได้มาเจอผู้ตายมาซื้อของอยู่ที่ร้านสะดวกซื้อ จึงได้บอกให้น้องชายหยุดรถแล้วใช้ปืนยิงใส่ผู้ตาย ขณะกำลังเดินออกมาจากร้านจนเสียชีวิต และหลบหนีไปจากนั้นพนักงานสอบสวนได้ออกหมายจับ นายฤทธิ์รงค์ และน้องชาย ข้อหาร่วมกันฆ่าคนตายโดยเจตนา โดยน้องชายถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้แล้ว แต่นายฤทธิ์รงค์ ยังคงหลบหนีลอยนวลและกลับมากบดานอยู่ที่ จ.นครปฐม ด้วยความที่นายฤทธิ์รงค์ นิสัยเป็นคนใจร้อน และชอบพกพาปืนติดตัวตลอดเวลา ก็ได้มีเรื่องชกต่อยกับเพื่อนบ้านที่ จ.นครปฐม อีกครั้ง และครั้งนี้ นายฤทธิ์รงค์ สู้ไม่ไหวก็ได้ใช้ปืนยิงผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 1 คดี และหลบหนีไปกบดานอยู่บ้านญาติที่ อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ โดยรับจ้างตัดปาล์มอยู่ในพื้นที่ กระทั่งเถูกจับกุมตัวได้ในพื้นที่ดังกล่าว

ทั้งนี้ นายฤทธิ์รงค์ ให้การรับสารภาพทั้ง 2 คดี ว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริงเนื่องจากโดยคู่อริท้าทายและตนเป็นคนใจร้อนชอบพกปืนติดตัว บางคนรู้ว่าตนใจร้อนแล้วยังมาท้าทายอีก จึงได้ก่อเหตุดังกล่าวขึ้น 

จากการตรวจสอบประวัตินายฤทธิ์รงค์ ยังพบว่ามีหมายจับศาลจังหวัดนครปฐม ที่1132/2547 ลงวันที่ 27 ต.ค. 2547 ซึ่งต้องหาว่า “ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย” และหมายจับของศาลจังหวัดสิงห์บุรีที่ 291/2547 ลงวันที่ 17 มิ.ย. 2547 ต้องหาว่า “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” อีกด้วย.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%