อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563

ลุงหงุดหงิดทนฟังเพลงไม่ได้ บุกแทงพ่อเจ้าบ่าวดับสลด

ลุงหงุดหงิดทนฟังเสียงเพลงไม่ได้ บุกแทงพ่อเจ้าบ่าวดับคาขบวนขันหมาก เผยเคยฆ่าคนตายมาก่อน เนื่องจากไม่ชอบฟังเสียงเพลง ศุกร์ที่ 26 มิถุนายน 2563 เวลา 12.45 น.


เมื่อวันที่ 26 มิ.ย.ร.ต.อ.ไพโรจน์ ด้านรินรัมย์ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.ชุมแสง อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีเหตุแทงกันได้รับบาดเจ็บสาหัส ผู้บาดเจ็บถูกส่งมาที่โรงพยาบาลสตึก จึงรุดไปตรวจสอบ พบชาวบ้านนำตัวนายสำรวย มาดี อายุ 51 ปี ใส่รถกระบะมาส่งที่โรงพยาบาลสตึก ในสภาพไม่ได้สติ แพทย์ตรวจสอบพบว่าไม่มีชีพจร จึงช่วยกันปั้มหัวใจนานกว่า 30 นาทีแต่ไม่เป็นผล และได้เสียชีวิตลงในที่สุดส่วนผู้ก่อเหตุคือนายหวัน  ชินเกศ อายุ 65 ปี หลังเกิดเหตุชาวบ้านได้รุมประชาทัณฑ์แล้วมัดมือมัดเท้าติดกับต้นไม้เพื่อรอเจ้าหน้าที่ตำรวจมาสอบสวน จากการสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า วันนี้เป็นวันแต่งงานของนายประเสริฐ มาดี อายุ 20  ลูกชายผู้เสียชีวิต โดยตอนเช้าตนได้ไปร่วมในขบวนแห่ขันหมากซึ่งจะแห่ไปที่บ้านลิ้นเจีย ต.นิคม อ.สตึก  ก่อนขันหมากจะออกได้มีญาติมารวมตัวกันประมาณ 50 คน แล้วมีการเปิดเพลงเพื่อให้ครึกครึ้น ทันใดนั้นได้มีนายหวัน ผู้ก่อเหตุปั่นจักรยานมาจอดหน้าขบวนขันหมาก ทำให้ญาติและชาวบ้านที่เห็นต่างวิ่งหนีกระเจิงเพราะนายหวัน เคยฆ่าคนเสียชีวิตมาแล้วเพราะไม่ชอบเสียงเพลง จากนั้นนายหวันได้ถือมีดพุ่งเข้าแทงนายสำรวยจนล้มคว่ำ ก่อนที่นายหวันจะถูกชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์ และนำนายสำรวยส่งรพ.ทันที

สำหรับนายหวัน เคยคิดคุกมาแล้วในคดีฆ่าคนตายเพิ่งพ้นโทษ และชาวบ้านรู้กันดีว่านายหวันป่วยเป็นโรคซึมเศร้า และไม่ชอบเสียงเพลงโดยจะเลือกทำร้ายเจ้าภาพงานที่ทำให้เกิดเสียงเพลงเป็นหลัก


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    31%
  • ไม่เห็นด้วย
    69%