อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564

สัญชาตญาณ'อจ.พยาบาล' ช่วยให้รอดพ้นเงื้อมมือ'ไอ้หื่น'

อาจารย์พยาบาลสาวใช้สัญชาตญาณ เอาตัวรอดจากการถูก "ไอ้หื่น" บุกประชิดทำร้ายร่างกาย ลากเข้าห้องน้ำหมายจะข่มขืน พูดหว่านล้อมจนสำเร็จ อาทิตย์ที่ 28 มิถุนายน 2563 เวลา 08.15 น.


เมื่อวันที่ 28 มิ.ย.  พ.ต.อ.รัฐพล น้อยช่างคิด ผกก.สส.ภ.จว.เชียงราย พ.ต.ท.ชีวะ ยาท้วม สว.สส.สภ.แม่สรวย จับกุม นายสุทธิรักษ์ หรือพรหมมินทร์ รินวงศ์ อายุ 33 ปี ชาวต.ท่าก๊อ อ.แม่สรวย ผู้ต้องหาตามหมายจับข้อหาบุกรุกเคหสถานโดยมีอาวุธ (อาวุธมีด)โดยใช้กำลังประทุษร้ายหรือขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้ายหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่น หรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกายทำร้ายร่างกายผู้อื่นไม่ถึงกับเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ ลักทรัพย์ในเคหสถานและพกพาอาวุธ (มีด) เข้าไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยเปิดเผยหรือโดยไม่มีเหตุอันสมควรสืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 24 พ.ค.ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.แม่สรวย ได้รับแจ้งจากอาจารย์สาววัย 46 ปี อยู่วิทยาลัยพยาบาลแห่งหนึ่งในจ.พะเยา ว่ามีคนร้ายบุกเข้ามาทำร้ายร่างกายที่บ้านพักในพื้นที่ หมู่ 2 ต.ท่าก๊อ อ.แม่สรวย โดยคนร้ายบุกเข้ามาจากด้านหลังใช้มือปิดตาปิดปาก แล้วลากเข้าไปทำร้ายในห้องน้ำ จึงพยายามต่อสู้ขัดขืนแต่ก็ถูกทำร้าย ทั้งบีบคอ ชกท้อง และพยายามใช้มีดปาดคอ จึงตั้งสติและพูดหว่านล้อมอย่างใจเย็นๆว่า "เป็นแพทย์ ถ้าทำร้ายแพทย์แล้วใครจะรักษาคนไข้ และหากครอบครัวคนร้ายเจ็บป่วยใครจะช่วยดูแลรักษา"

ทำให้คนร้ายมีท่าทีอ่อนลงและหลบหนีไป คาดว่าคนร้ายอาจเข้ามาขโมยของในบ้าน แต่เข้ามาเจอเธออยู่ในบ้านจึงทำร้าย หรือไม่ก็หวังข่มขืน  ทั้งนี้จากการสอบสวนเบื้องต้นนายสุทธิรักษ์ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา โดยอ้างว่าขณะเกิดเหตุตนตัดหญ้าอยู่ในสวนกับญาติ หลังจากนั้นได้ขอประกันตัวไปสู้คดีในชั้นศาล

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    86%
  • ไม่เห็นด้วย
    14%

ความคิดเห็น