อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563

'เพนกวิน'ฉีกหมายหน้าโรงพัก อารยะขัดขืนค้านต่อพ.ร.ก.

"เพนกวิน" กับเพื่อน ผู้ต้องหาฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ฉีกหมายเรียกหน้าสน.ปทุมวัน ทำกิจกรรมอารยะขัดขืน พร้อมอ่านแถลงการณ์คัดค้านต่ออายุ พ.ร.ก.ฉุกเฉินไปอีก 1 เดือน  อังคารที่ 30 มิถุนายน 2563 เวลา 14.20 น.


เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. ที่หน้า สน.ปทุมวัน นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน และ น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล ผู้ต้องหาในคดีการฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉินในการชุมนุมรำลึกถึง วันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ ที่ถูกอุ้มหายไปที่ลานสกายวอล์กแยกปทุมวันที่ 5 มิ.ย.ผ่านมา ได้เดินทางมาที่โรงพักเพื่อจัดกิจกรรมอารยะขัดขืน โดยการไม่มามอบตัวตามหมายเรียก และฉีกหมายเรียกก่อนยืนอ่านแถลงการณ์คัดค้านการต่ออายุ พ.ร.ก.ฉุกเฉินไปอีก 1 เดือน และไม่เห็นด้วยกับการถูกแจ้งข้อหา มั่วสุม ดังกล่าว จากนั้นได้เดินทางกลับทันทีโดยไม่ได้เข้าไปในในโรงพักแต่อย่างใด ทั้งนี้ นายทัตเทพ เรืองประไพรกิจเสรี ผู้ต้องหาตามหมายเรียกอีกรายไม่ได้เดินทางมาด้วย

ด้าน พ.ต.อ.ผาติกรณ์ ศรชัย ผกก.สน.ปทุมวัน เผยว่า จากนี้ก็จะรวบรวมหลักฐานและประชุมพิจารณาอีกครั้งว่าจะออกหมายเรียกครั้งที่ 2 หรืออย่างไร ซึ่งจะต้องประชุมกันอีกที เนื่องจากผู้ต้องหาทั้งสองก็เดินทางมาที่สน. เป็นการแสดงความบริสุทธิ์ใจ และแสดงอารยะขัดขืนไม่เข้ามามอบตัว.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    43%
  • ไม่เห็นด้วย
    57%