อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 30 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 30 กันยายน 2563

สลด'แท็กซี่'สิ้นหวังเจอพิษโควิด จุดไฟเผาย่างสดดับคารถ

โชเฟอร์แท็กซี่เครียด!! เจอพิษโควิดไปต่อไม่ไหว รมควันยากันยุงในรถคู่ใจ ก่อนจุดไฟย่างสดตัวเองจบชีวิตหนีปัญหา อังคารที่ 30 มิถุนายน 2563 เวลา 17.20 น.


เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. ร.ต.ท.พสิฐ เงินยวง รอง สว.(สอบสวน) สน.หนองแขม รับแจ้งมีผู้จุดไฟเผาตัวเองภายในรถยนต์จอดอยู่บริเวณลานกว้างฝั่งตรงข้ามวัดทองเนียม ถนนเลียบคลองภาษีเจริญฝั่งใต้ แขวงและเขตหนองแขม จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.อภิชาติ ทองจันดี ผกก.สน.หนองแขม พฐ. แพทย์ รพ.ศิริราช และกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง 

ที่เกิดเหตุเป็นลานดินรกร้างเนื้อที่10 ไร่ ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามวัดดังกล่าว พบรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีดำ จอดอยู่ในสภาพเพลิงลุกไหม้ภายในห้องโดยสารได้รับความเสียหาย เบาะนั่งคนขับพบศพชาย อายุ 40 ปี ถูกไฟเผาจนกลายเป็นตอตะโก ที่หว่างขานั่งทับขวดแก้วลักษณะคล้ายขวดเบียร์บรรจุน้ำมันเชื้อเพลิง นอกจากนี้ที่เบาะข้างคนขับพบยาจุดกันยุงวางไว้อยู่หลายขด รวมกับกองเอกสารซึ่งเป็นกระดาษและสมุดบัญชีเงินฝากที่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานสอบสวนพยานทราบว่า ที่ดินบริเวณนี้เป็นที่จอดรถของโรงงานใกล้เคียงกับจุดเกิดเหตุ ตามปกติช่วงกลางดึกจะมีรถบรรทุกขนส่งเข้ามาจอดรับส่งสินค้าหลายคัน แต่ถ้าเป็นช่วงกลางวันจะไม่มีใครมาใช้สอย ส่วนรถผู้ตายเห็นขับเข้ามาตอน 13.00 น. เลี้ยวเข้าไปจอดได้ไม่เกิน 20 นาที ก็ได้ยินเสียงระเบิดขึ้น 1 ครั้ง จึงชะโงกดูพบว่ารถยังปิดประตูและปิดกระจกอยู่ทุกบาน แต่มีกลุ่มควันลอยออกมาจากด้านในห้องโดยสาร ก่อนจะมีแสงเพลิงขึ้นทำให้เกิดแรงอัดจนกระจกแตก จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เดินทางไปตามที่อยู่ในบัตรของผู้ตายแต่ก็ไม่พบใครอยู่ที่บ้าน และเมื่อตรวจสอบเฟซบุ๊กของผู้ตายพบว่า มีอาชีพขับรถแท็กซี่ เป็นชาว จ.ศรีษะเกษ โดยโพสต์ล่าสุดตัวเองยืนถ่ายรูปกับรถเก๋งคันที่เกิดเหตุและเขียนข้อความระบุ “สู้โควิดไปด้วยกัน” นอกจากนี้ที่ผ่านมายังมีการโพสต์ภาพคู่กับเด็กชายวัยประมาณ 12-13 ปี ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นบุตรชายบ่อยครั้ง และมักมีเพื่อนๆ ในเฟซบุ๊กเข้ามาคอมเม้นท์ให้กำลังใจในทำนองให้สู้ชีวิตต่อไป ซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะได้ติดต่อญาติและบุคคลใกล้ชิดมาสอบปากคำเพื่อหาสาเหตุแรงจูงใจที่ผู้ตายก่อเหตุครั้งนี้ เบื้องต้นสันนิษฐานเป็นการรมควันยากันยุงก่อนจุดไฟเผาขังตัวเองไว้ในรถ ทั้งนี้จะได้ตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    38%
  • ไม่เห็นด้วย
    63%

บอกต่อ : 130