อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563

สถานบันเทิงเอกมัยปรับตัว พร้อมเปิดหลังผ่อนปรนเฟส5 

สถานบันเทิงย่านเอกมัย ปรับตัวในการให้บริการวิถีใหม่ แบบ New Normal หลังมีมาตรการผ่อนคลายระยะที่ 5 กับกิจการที่มีความเสี่ยงสูงตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.เป็นต้นไป ยันพร้อมให้ความร่วมมือตามกลไกของรัฐบาลเต็มที่  อังคารที่ 30 มิถุนายน 2563 เวลา 17.39 น.



เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. ที่ร้านเชอร์เบท (sherbet) เอกมัย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. มีมติเห็นชอบผ่อนคลายมาตรการระยะที่ 5 หรือคลายล็อกเฟส 5  ในการเปิด 5 กลุ่มกิจการ,กิจกรรม ที่มีความเสี่ยงสูง โดยหนึ่งในนั้นมีผับ บาร์ อาบอบนวด รวมอยู่ด้วย และให้เปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.เป็นต้นไป โดยทางสถานประกอบการดังกล่าว ได้มีการเตรียมความพร้อมกลับมาเปิดให้บริการ พร้อมให้ความร่วมมือตามกลไกของรัฐบาล และข้อปฏิบัติชีวิตวิถีใหม่แบบ New Normal หลังรัฐบาลเตรียมผ่อนปรนให้เปิดกิจการหรือกิจกรรมในระยะที่ 5 ที่จะอนุญาตให้ ผับ บาร์ คาราโอเกะ สถานบันเทิงต่างๆ กลับมาเปิดบริการได้ ภายใต้มาตรการคุมเข้ม 22 ข้อ เพื่อเตรียมรองรับนักเที่ยวนักท่องเที่ยวที่จะมาใช้บริการได้ทันที



โดย นายอสมา รักวงษ์ฤทธิ์  ผู้จัดการร้านกล่าวว่า หลังรัฐบาลได้ผ่อนปรนในระยะที่ 5 ทางร้านยินดีที่จะปฎิบัติภายใต้มาตรการคุมเข้ม 22 ข้อ พร้อมปรับเปลี่ยนรูปแบบภายในร้าน ให้เป็นไปตามข้อปฏิบัติแบบ New Normal ดังกล่าว เพื่อเตรียมรองรับนักเที่ยวนักท่องเที่ยวที่จะมาใช้บริการ พร้อมยืนยันว่าทางร้านให้ความร่วมมือตามกลไกของรัฐบาลอย่างเต็มที่ เพื่อให้สามารถกลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้ง ให้มีรายได้ขับเคลื่อนธุรกิจที่หยุดชะงักไปนานและช่วยจุนเจือพนักงานกลับมามีรายได้ ซึ่งทางร้านได้มีมาตรการคุมเข้ม และปรับรูปแบบสถานที่ภายในร้าน มีการจัดโต๊ะให้มีระยะห่างกันอย่างน้อย 1-2 เมตร พร้อมมีการนำพาร์ทิชั่นกั้นทุกโต๊ะที่มาใช้บริการ 



นายอสมา กล่าวอีกว่า ขณะเดียวกันทำความสะอาดอุปกรณ์การใช้งานทุกชนิด บริเวณจุดที่มีการสัมผัสทุกชั่วโมง ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อทั้งก่อนและหลังการให้บริการ อีกทั้งทางร้านได้เตรียมตู้อบยูวี เพื่ออบอุปกรณ์ต่างๆ เช่น จาน ชาม แก้วเป็นต้น เพื่อฆ่าเชื้อโรคก่อนให้บริการลูกค้า เช่นเดียวกับสโตร์เก็บสุรา เครื่องดื่ม เพื่อรอการเปิดนำไปให้ลูกค้า ทางร้านได้ติดตั้งหลอกไฟแสงยูวี ฆ่าเชื้อทุกขวดเพื่อสร้างความมั่นใจ โดยลูกค้าที่จะเข้ามาใช้บริการจะต้องมีการจองสำรองที่นั่งก่อนใช้บริการ เพื่อไม่ให้เกินปริมาณจำนวนโต๊ะที่มีให้บริการ ซึ่งเป็นหนึ่งในมาตรการลดความแออัด ซึ่งทันทีที่ลูกค้าเข้ามาในร้านก็จะต้องวัดอุณหภูมิและผ่านอุโมงค์ฆ่าเชื้อ พร้อมเช็คอินกับทางแอปพลิเคชั่น "ไทยชนะ" หรือลงชื่อก่อนเข้าร้าน เช่นกันในส่วนพนักงานของร้านจะต้องทำการตรวจวัดไข้ และเช็คอินกับทางแอปพลิเคชั่น" ไทยชนะ "ทุกคน ก่อนเข้าอาคาร หรือก่อนเริ่มงานทุกครั้ง



ผู้จัดการร้านยังกล่าวด้วยว่า ในกรณีพนักงานที่เพิ่งกลับมาจากต่างประเทศ หรือต้องมีใบตรวจร่างกายเพื่อทำการยืนยันความปลอดภัย  ตลอดจนจัดให้พนักงานแบ่งวันทำงานให้ชัดเจนเพื่อลดการแออัด และลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาด พร้อมกันนี้ทางร้านได้จัดทำวิดีโอวิธีการปฏิบัติตัวในการทำงาน และการใช้อุปกรณ์แบบ NEW NORMAL เพื่อให้พนักงานบริการได้เข้าใจวิธีการบริการกับลูกค้าทุกท่านแบบเข้าใจและถูกต้อง ในส่วนพนักงานต้อนรับ เด็กเสิร์ฟต้องสวมหน้ากากอนามัย เฟซซิลด์ และถุงมือเพื่อป้องกันการแพร่ระบาด พร้อมกันนี้เตรียมเจลแอลกอฮอล์ล้างมือกระจายตามจุดต่างๆ.



คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%