อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563

สอบทนายลูกน้อง'บรรยิน' ปัดเอี่ยวแผนแหกคุกชิงตัว

"ทนายกรณ์" ให้ปากคำกองปราบฐานะพยาน ปัดเอี่ยวแผนแหกคุก “บรรยิน” ด้านตำรวจเตรียมสอบพยานในคุกเพิ่ม พิจารณาแจ้งข้อกล่าวหาเร็วๆ นี้  อังคารที่ 30 มิถุนายน 2563 เวลา 19.45 น.


เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) นายกรณ์ กันเที่ยง ทนายความ เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.สัณห์เพ็ชร หนูทอง ผกก.กลุ่มงานสอบสวน บก.ป. พ.ต.ท.ภิรมย์ เมืองไสย รอง ผกก.1 บก.ป. ตามหมายเรียกเพื่อให้ปากคำในฐานะพยาน คดีการวางแผนชิงตัว พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีต รมช.พาณิชย์ ผู้ต้องหาคดีร่วมกันอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษาศาลอาญากรุงเทพใต้จากเรือนจำ หลังนายสุธน หรือ โจ ทองศิริ ลูกน้อง พ.ต.ท.บรรยิน ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมก่อนหน้านี้ให้การพาดพิงว่า พ.ต.ท.บรรยิน ได้ให้นายกรณ์มาดำเนินการเรื่องประกันตัวนายสุธนออกมาเพื่อให้ออกไปก่อเหตุดังกล่าว

ทันทีที่ นายกรณ์ มาถึงได้กล่าวกับสื่อมวลชนที่มาเฝ้ารอติดตามความคืบหน้าทางคดีว่า ตนไม่รู้สึกกังวลใจใดๆ กับการเข้าพบพนักงานสอบสวนวันนี้ ยืนยันว่าตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับแผนการชิงตัวดังกล่าว ส่วนกรณีที่มีการกล่าวอ้างว่าตนได้รับประสานจาก พ.ต.ท.บรรยิน เพื่อให้มาช่วยประกันตัวนายสุธนนั้น รายละเอียดในส่วนนี้ตนไม่ขอเปิดเผย และจะขอชี้แจงให้กับทางพนักงานสอบสวนเพียงเท่านั้น เนื่องจากเป็นข้อมูลสำคัญทางคดี

ภายหลังการเข้าให้ปากคำกับทางพนักงานสอบสวน บก.ป. เสร็จสิ้น โดยใช้เวลาร่วม 5 ชั่วโมง นายกรณ์ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์แก่สื่อมวลชนอีกครั้ง โดยกล่าวว่า วันนี้ตนมาให้ข้อมูลตามข้อเท็จจริงที่ปรากฏและเพื่อเป็นการแสดงความบริสุทธิ์ใจ ทั้งนี้ยังยืนยันว่าตัวเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับแผนการชิงตัวพ.ต.ท.บรรยิน แต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม ไม่รู้สึกแปลกใจที่พนักงานสอบสวนจะเกิดความสงสัยจนต้องออกหมายเรียกมาสอบปากคำ ส่วนประเด็นการประกันตัวนายสุธนนั้น ยืนยันว่าไม่ได้รับการว่าจ้างหรือประสานจากพ.ต.ท.บรรยิน เพราะรับงานนี้มาจากเพื่อนทนายที่รู้จักกันอีกคนหนึ่ง อีกทั้งเงินค่าประกันตัวก็เป็นทางญาติของนายสุธนเป็นคนจ่าย



“ตนไม่รู้จัก พ.ต.ท.บรรยิน และพ.ต.ท.นุกูล แสงศิริ อดีต ส.ส.นครสวรรค์ เป็นการส่วนตัวแต่อย่างใด และเพิ่งมารู้จักจากข่าวคดีดังกล่าวที่มีการเผยแพร่ตามสื่อต่างๆ นี้เอง” นายกรณ์ กล่าวทิ้งท้าย

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับกำหนดการเข้าปากคำในฐานะพยานคดี ในส่วนของ นายวรภัทร์ ตั้งภากรณ์ ลูกชายพ.ต.ท.บรรยินนั้น เดิมพนักงานสอบสวนได้นัดหมายเข้าพบในวันที่ 1 ก.ค.นี้ แต่ทางนายวรภัทร์ได้ติดต่อกลับมาเพื่อขอเลื่อนเป็นวันที่ 2 ก.ค.แทน โดยอ้างว่าติดธุระบางอย่าง ขณะเดียวกันทางพนักงานสอบสวนยังได้เตรียมที่จะเข้าไปสอบปากคำพยานบุคคลเพิ่มเติมในเรือนจำอีกประมาณ 2-3 ปาก เพื่อเตรียมพิจารณาแจ้งข้อกล่าวหาต่อพ.ต.ท.บรรยิน ในเร็วๆ นี้.

ออกหมายเรียกลูกชายบรรยิน-ทนาย-อดีตสส.คนดังสอบ

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%